Nhạc sĩ Việt Khang ghé thăm và tặng CD đầu tay cho báo giới Little Saigon

Nhạc sĩ Việt Khang ghé thăm và tặng CD đầu tay cho báo giới Little Saigon

Việt Khang tại báo Người Việt

Vào chiều ngày Thứ Năm 9 tháng 8, nhạc sĩ Việt Khang đã ghé thăm các tòa soạn báo Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông, nhân dịp phát hành CD đầu tay của mình mang tên Nước Nam Của Người Việt Nam.

Những buổi gặp mặt diễn ra trong bầu không khí thân tình. Hầu hết nhân viên các tòa soạn đều nhận ra nhạc sĩ Việt Khang khi anh bước vào. Họ bảo rằng đã nhìn anh quen thuộc trên sân khấu khắp nơi trong gần sáu tháng qua.

Nhạc sĩ Việt Khang đã nhân dịp này gởi lời cảm ơn chân thành đến giới báo chí truyền thông hải ngoại, đã không ngừng đưa tin từ lúc anh còn tù tội ở Việt Nam cho đến ngày anh đến được bến bờ tự do Hoa Kỳ. Cùng với sự đấu tranh của cộng đồng Người Việt Tự Do, giới truyền thông hải ngoại đã giúp anh có được cuộc đời tự do như ngày hôm nay.

Nhạc sĩ Việt Khang cũng kể cho mọi người nghe về cuộc sống mới của anh tại Hoa Kỳ. Kể từ lúc trở thành một thành viên của cộng đồng người Việt ở vùng Little Saigon Quận Cam, anh quá bận rộn với những chương trình lưu diễn, để cảm ơn cộng đồng khắp nơi đã ủng hộ anh trong nhiều năm qua. Bận đến nỗi dù đã qua đây sáu tháng, anh vẫn chưa có được chiếc bằng lái xe ở Mỹ. Dù đã có bằng viết nhưng anh chỉ mới tập lái xe được hai buổi! Anh cho biết trong những chuyến đi lưu diễn, anh luôn nhận được những tình cảm nồng ấm của đồng hương, làm cho anh vô cùng xúc động, biết ơn.

Dù bận bịu, Việt Khang vẫn luôn nhớ về đứa con nhỏ còn ở quê nhà. Hầu như ngày nào, cháu cũng gọi điện thoại cho anh trước khi đi học, trước khi đi ngủ. Khi có người quen về, anh luôn gởi cho cháu bánh kẹo, quần áo. Lúc nào anh cũng dặn cháu nhớ học hành giỏi, ngoan ngoãn vâng lời mẹ và bà. Hy vọng một ngày không xa, cha con sẽ được đoàn tụ.

Nói về CD mới Nước Nam Của Người Việt Nam, anh cho biết đó là tập hợp những ca khúc do chính anh sáng tác từ hồi còn ở Việt Nam và sang đến Hoa Kỳ. Những ca khúc đã làm nên tên tuổi của anh như Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu, Trả Lại Cho Dân, Con Đường Việt Nam… Đặc biệt trong CD này, có ca khúc mới nhất của nhạc sĩ Trúc Hồ là Đất Nước Tôi, vừa sáng tác nhân đợt người dân trong nước đứng lên biểu tình chống dự luật đặc khu và an ninh mạng của CSVN vào tháng 6 vừa qua. Việt Khang trình bày ca khúc này cùng với nhiều ca nhạc sĩ khác của SBTN. Cũng cảm hứng từ đợt cả nước xuống đường này, Việt Khang đã sáng tác ca khúc Nước Nam Của Người Việt Nam, là chủ đề của CD.

Nhà báo Đỗ Quí Toàn của nhật báo Người VIệt mong rằng Việt Khang sẽ sáng tác một ca khúc ngắn, hào hùng, để mọi người Việt Nam có thể dễ dàng hát chung mỗi khi xuống đường.

Chị Hòa Bình của nhật báo Việt Báo chúc Việt Khang sớm hội nhập với cuộc sống mới bận rộn tại Hoa Kỳ.

Nhà báo Hoàng Mai Đạt của nhật báo Viễn Đông đã hỏi Việt Khang rằng ngay lúc này, anh có ước nguyện gì. Anh trả lời rằng anh mong ước vẫn còn giữ được nguồn cảm hứng để sáng tác. Anh nói rằng có lẽ hiện nay, anh khó có thể sáng tác được nhạc tình. Chỉ có những ca khúc đấu tranh. Nhạc sĩ Việt Khang hy vọng những ca khúc của mình sẽ góp phần làm thay đổi được cục diện của quê hương Việt Nam. Hy vọng một ngày không xa, người Việt Nam sẽ được trả lại: “…Quyền tự do, quyền con người, Quyền được nhìn được nghe được nói…” (ca khúc Trả Lại Cho Dân).

Việt Khang tại Việt Báo

Việt Khang tại Viễn Đông

Đoàn Hưng / SBTN