14/12/2015 | 3

Nhạc sĩ Việt Khang đã được tự do

Nhạc sĩ Việt Khang đã được tự do

Nhạc sĩ Việt Khang đã được anh em, người thân, ban bè nồng nhiệt chào đón lúc được tự do. Theo ghi nhận của phóng viên SBTN, Có khoảng 35 người mến mộ nhạc sĩ Việt Khang đã từ Sài Gòn xuống như: Fb Đỗ Tửng, Trần Bang, Nguyễn Hữu Tình,… đã tới Tp Mỹ Tho, Tiền Giang để chào đón lúc anh được tự do.

Bà Chung Thị Thu Vân, mẹ của Việt Khang chia sẻ cảm xúc: “Cô không thể kiềm chế được cảm xúc khi thấy Việt Khang được tự do. Khi ấy, cô khóc cũng như cười vì nước mắt luôn chảy ra. Thực sự là cô rất vui và chưa lúc nào được vui như lúc này.”

Lúc được tự do, nhạc sĩ Việt Khang đã gửi lời cám ơn đến bạn bè gần xa, anh em, người thân đã luôn đồng hành với anh trong những năm tháng lao tù và ngay chính lúc này.

Facebooker Việt Quân chia sẻ cảm xúc lúc nhìn thấy Việt Khang được tự do: “Tôi rất vui khi nhìn thấy anh ấy được tự do. Nhìn thấy anh ấy được khoẻ mạnh, tràn đầy nghị lực sống là chúng tôi rất vui. Cầu chúc anh luôn vững mạnh trên con đường tiếp tục dấn thân đấu tranh cho dân chủ – nhân quyền.”

Sau một chuyến hành trình dài gần 200km từ trại giam Z30A, Xuân Lộc, Đồng Nai về Tp Mỹ Tho, Tiền Giang phải ngồi trên ô-tô nên lúc về đến nhà, nhạc sĩ Việt Khang đã thấm mệt nên đang nghỉ ngơi.

Nhạc sĩ Việt Khang tên thật là Võ Minh Trí, sinh năm 1978 tại Tp Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Anh từng tham gia biểu tình chống Trung Cộng xâm lược biển đảo Việt Nam năm 2011 và đó là nguồn cảm hứng để anh sáng tác hai ca khúc “Anh là ai” và “Việt Nam Tôi Đâu”.

Nhạc sĩ Việt Khang bị bắt vào tháng 9/2011 và được trả tự do. Nhưng sau 2 tháng, anh lại tiếp tục bị bắt giam và bị nhà cầm quyền CSVN kết tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” và tuyên phạt 4 năm tù giam, 2 năm quản chế tại địa phương.

Ân Thiên/SBTN