Nhạc sĩ Ngô Thanh Nam ra mắt Dòng Nhạc Theo Thời Gian tại San Diego

Nhạc sĩ Ngô Thanh Nam ra mắt Dòng Nhạc Theo Thời Gian tại San Diego

Tập Dòng Nhạc Theo Thời Gian gồm 32 ca khúc với chủ đề tình yêu đôi lứa, nỗi buồn tị nạn và thân phận lưu vong.

Vượt biển đến trại tị nạn Sikew năm 1981, định cư tại San Diego, tiểu bang California vào năm 1984, Ngô Thanh Nam có một số bài hát đấu tranh như Hát Cho Người Ra Đi, Vẫy Tay Chào Quê Hương, Bài Ca Cho Mẹ Việt Nam được phổ biến trong giới sinh viên Nam Cali thập niên 80 và những bản tình ca. Anh có thêm bút danh khác là Lê Trần Quật Khởi.

Mở đầu đêm nhạc, tác giả Ngô Thanh Nam ôm ghi ta hát bản đầu tiên Hãy Khóc Đi Em viết cho một cô gái trại tị nạn với nỗi buồn bị hải tặc dập vùi. Anh kể lại kỷ niệm năm xưa mà nước mắt nghẹn ngào : ” Ôi xót xa thay bọn quỷ mang hình hài người dập vùi bao đóa hương trinh. Này em ơi hãy khóc đi em, để mai sau đừng có thương đau… Rồi mai đây một xứ em qua, sẽ cho em môi má thơ ngây…”

Và bản mới nhất mang tên Người Yêu Nước Lưu Vong ” Đất nước đâu phải của anh, quê hương này đâu phải của anh, tiếng nói này nghe lạ từng câu, mà sao anh lại đến. Chân lạ từng phố phường. Khi rời bỏ quê hương anh làm người yêu nước lưu vong. Tự do muốn có ta phải đòi, cùng nhau tranh đấu cho giống nòi…”

Những tiếng hát bằng hữu Cao Huy, Như Thảo, Thanh Nam, Mỹ Khanh, Đồng Vy, Thùy Trang, Vivian và hai giọng ca Hoàng Nam, Lệ Hằng cùng tác giả giới thiệu tổng cộng 18 ca khúc Ngô Thanh Nam.

Kết thúc chương trình là Tình Yêu Lạc Gót Hài, dù là bản tình ca điệu Slow Rock nhưng được diễn tả bởi nhiều giọng hát, gởi niềm vương vấn trong lòng người người tham dự ” Tôi thường mơ mộng ước nhỏ, ngày trôi qua đừng cho rã rời. Hạt mưa rơi lạc qua thành phố này, và tôi mơ được nghe nhịp gót hài, tựa như em buồn chân về chốn này.” Có lẽ đây là bản tình ca gây ấn tượng nhất khi nói đến nhạc tình của Ngô Thanh Nam.

Thi sĩ Hoàng Thương Dung trên 80 tuổi dù không được khỏe vẫn cùng người bạn đời là Nguyễn Thế Thủy- nguyên Chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali thập niên 80 lên sân khấu tặng quà lưu niệm cho cựu nhạc sĩ sinh viên Ngô Thanh Nam.

MC của chương trình là Bích Châu, một khuôn mặt quen thuộc của đài truyền hình SBTN và mấy bằng hữu kể nhiều kỷ niệm về Ngô Thanh Nam. Họ nói rằng kể từ đêm này có thể chính thức gọi Ngô Thanh Nam là nhạc sĩ.

Thành phố San Diego êm đềm, với một buổi tối thứ bảy nghe dòng nhạc nồng nàn của Ngô Thanh Nam xót xa thân phận quê hương, và ngọt ngào tình yêu. Khách ngồi lại suốt buổi và còn lưu luyến với tác giả sau khi chương trình viên mãn.

Muốn có tập nhạc Dòng Nhạc Theo Thời Gian của nhạc sĩ Ngô Thanh Nam , xin liên lạc tác giả email : namtngo_99@yahoo.com, điện thoại (858)243-2135.

Trần Chí Phúc / SBTN