Nhạc sĩ Lê Bảo qua đời trong cô đơn chưa ai nhận xác

Nhạc sĩ Lê Bảo qua đời trong cô đơn chưa ai nhận xác

Theo luật nếu không có thân nhân nhận thi hài về an táng thì các cơ quan công quyền sẽ toàn quyền sử dụng vào những mục đích như làm mẫu cho các sinh viên y khoa thực tập hoặc hỏa thiêu.

Nhạc sĩ Lê Bảo tên thật là Lê Thành Long sinh ngày 30/6/1940, từng là quân nhân trong binh chủng không quân Việt Nam Cộng Hòa dưới quyền đại tá Phùng Văn Chiêu.

Thập niên 80 Lê Bảo có mở phòng thu băng tại San Jose, lúc đó còn 8 tracks, đã từng thu âm nhiều CD của các nhạc sĩ nổi tiếng; và thu âm nhiều bài hát cho một số trung tâm băng nhạc ở Quận Cam như Làng Văn.

Trước ở Sài Gòn, Lê Bảo đánh đàn Bass trong ban nhạc; và khi qua Mỹ anh sinh hoạt trong làng thu âm. Ở San Jose một thời gian rồi anh di chuyển xuống Quận Cam và ở đây cho đến ngày từ trần.

Vì anh dáng người cao cho nên bằng hữu đặt cho biệt danh là Bảo Cò. Một tuần trước ngày mất, Lê Bảo có đến một tiệm nhạc ở Quận Cam, trông rất tiều tụy và có chụp hình chung với một bằng hữu.

Giới ca nhạc sĩ ở Quận Cam nghe tin anh mất trong cô đơn, chưa có ai nhận xác thì rất xúc động và sẵn sàng tiếp tay hỗ trợ chi phí mai táng. Nhưng phải có một thân nhân đến nhận thi hài và trên báo chí đã có bản tin tìm người thân của Lê Thanh Long tức nhạc sĩ Lê Bảo.

Qua một tuần qua, đa số những thân hữu cố gắng tìm lại thân nhân của nhạc sĩ Lê Bảo và được biết anh có một người con gái ở Mỹ nhưng không biết đang sinh sống ở đâu.

Nếu ai có bất cứ thông tin gì xin liên lạc anh Lộc Đỗ, email : jdoprinting@gmail.com, điện thoại (714) 868-1751 hoặc nhà thương Foutain Valley Hospital : (714) 966-7200.

Phương Thy / SBTN