22/07/2014 | 2

Nhạc sĩ 97 tuổi bị đuổi khỏi nhà dưỡng hưu vì chơi đàn quá nhiều

Nhạc sĩ 97 tuổi bị đuổi khỏi nhà dưỡng hưu vì chơi đàn quá nhiều

Napa, California. (CBS) – Một nhạc sĩ lão thành 97 tuổi ở California phải vào trung tâm tạm trú dành cho người không nhà, sau khi bị ban quản trị đuổi ra khỏi khu nhà dành cho người về hưu ở vùng Napa, chỉ vì chơi đàn ukulele truyền thống của người Hawaii quá nhiều.

Cụ ông Jim Farrell, một cựu thủy thủ thương thuyền sinh năm 1917, có vấn đề với ban quản trị nhà dưỡng hưu Redwood Retirement.

Ông kể rằng, nhân viên nhà dưỡng lão bắt ông ngừng đàn, và nói với ông như với một đứa trẻ, “Đi về phòng!” Sau cùng ông bị họ đuổi ra đường và chính thức trở thành người không nhà.

Bà Carol Eldridge, một người trước đây làm việc ở nhà dưỡng hưu Redwood, cho biết bà gặp lại nhạc sĩ lão thành lúc đó lang thang ở ngoài đường, và bà không biết làm gì hơn là chở ông đến một trung tâm tạm trú.

May mắn thay, nhờ tài năng âm nhạc của mình, ông Farrell được nhiều người yêu mến, và các vị mạnh thường quân trong vùng đã góp nhau tiền bạc để thuê cho ông một chỗ ở mới trong nhà dưỡng lão Piner’s.

Tại đây, dường như ông đã nhanh chóng có được một đám đông khán thính giả mới, và ông có thể tiếp tục đàn hát như thường lệ. (H. Lam)