03/04/2015 | 0

Nhạc kịch về TT Clinton tái diễn ở N.Y.

Nhạc kịch về TT Clinton tái diễn ở N.Y.

New York City, New York. (Reuters) — Vở nhạc kịch Clinton: The Musical, nói về hai vợ chồng cựu Tổng Thống Bill Clinton và chế diễu vụ bê bối tình dục đã làm rung chuyển Tòa Bạch Ốc vào cuối thập niên 1990.

Vở nhạc kịch vừa trở lại thành phố New York trong buổi diễn đầu tiên thuộc hệ thống nhà hát Off-Broadway. Các nhà phê bình mô tả vở nhạc kịch là: dí dỏm, kỳ quặc và là một tác phẩm châm biếm chính trị thú vị. Vở nhạc kịch cho thấy nỗ lực của ông Bill và bà Hillary Clinton để cứu nhiệm kỳ tổng thống, sau khi ông Bill lăng nhăng với cựu thực tập sinh Tòa Bạch Ốc Monica Lewinsky.

Vở nhạc kịch sử dụng đến hai diễn viên để đóng hai mặt của cựu Tổng Thống Bill Clinton. Diễn viên Duke Lafoon đóng vai bất cần đời của cựu Tổng Thống. Ông nói rằng ông Bill Clinton là một đứa trẻ bốc đồng, và đó cũng là khía cạnh đã kéo ông vào những rắc rối. Diễn viên Karl Kenzler đóng vai W.J. Clinton, một chính trị gia tràn đầy lý tưởng, thực sự muốn thay đổi đất nước và giúp đỡ người dân của mình.

Hai anh em kịch tác gia người Úc, Paul và Michael Hodge đã soạn vở nhạc kịch này. Vở nhạc kịch được trình diễn đầu tiên ở New York vào năm ngoái tại Đại Hội Nhạc Kịch New York, sau khi cuốn hồi ký Hard Choices của bà Hillary Clinton vừa được phát hành. Trong vở nhạc kịch cũng có những nhân vật như Monica Lewinsky, cựu Dân Biểu Cộng Hòa Newt Gingrich và ông Kenneth Starr, công tố viên đặc biệt điều tra về vụ tai tiếng tình dục của ông Clinton.

Vở nhạc kịch Clinton: The Musical sẽ khai diễn tại rạp hát New World Stages ở thành phố New York kể từ ngày 9 tháng Tư. (Huy Lam)