17/06/2017 | 0

Nhắc đổ rác đúng chỗ, nữ công nhân môi trường ở Hà Nội bị đánh ngất xỉu

Nhắc đổ rác đúng chỗ, nữ công nhân môi trường ở Hà Nội bị đánh ngất xỉu

Ảnh: Dân Trí

Hà Nội — Một nữ công nhân công ty dọn rác ở Hà Nội bị đánh ngất xỉu chỉ vì nhắc nhở người dân đổ rác đúng giờ và đúng chỗ. Công ty Môi Trường Đô Thị Hà Nội Urenco cho biết, nữ công nhân của họ là bà Trần Thị Thanh, 32 tuổi, bị một cặp nam nữ tấn công ở phố Nguyễn Hữu Huân đến ngất xỉu vào khoảng 7 giờ 20 phút tối Thứ Năm. Giới chức công ty này đã phải tới hiện trường đưa bà Thanh vào bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu.

Trước đó, bà Thanh đã đến phố Hàng Mắm thuộc quận Hoàn Kiếm làm việc. Tại đây, bà lên tiếng nhắc nhở các cư dân, gồm nhiều chủ tiệm, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Được biết lời nhắc nhở của nhân viên đổ rác khiến cho một số gia đình kinh doanh ở phố Hàng Mắm nổi giận. Đợi bà Thanh đi sang khu phố khác, một cặp vợ chồng ở phố Hàng Mắm mới đuổi theo hành hung cho đến khi nạn nhân bị ngất xỉu.

Theo báo Dân Trí, sau khi công an mở cuộc điều tra thì vào buổi chiều Thứ Sáu, cặp vợ chồng hành hung nữ nhân viên công ty môi trường đã đến trụ sở công an đầu thú. Người vợ là Phạm Thị Bích Diệp, 32 tuổi, khai bà là “hung thủ” chính hành hung bà Thanh, còn người chồng là Nguyễn Đức Cường chỉ “đi theo”.

Bà Diệp, một chủ cửa hàng nước mía trên phố Hàng Mắm, khai rằng bà bực tức khi bị bà Thanh chỉ trích là bán nước mía để vương vãi rác.

Huy Lam/SBTN