Nhà vô địch poker gốc Việt bị cảnh sát Canada thu giữ tiền đánh bạc

Nhà vô địch poker gốc Việt bị cảnh sát Canada thu giữ tiền đánh bạc

Ảnh: Playground Poker Club

Tay chơi bài poker chuyên nghiệp Nguyễn Văn Hà ở Canada đang đòi Cảnh Sát Kỵ Mã Hoàng Gia trả lại một túi đựng hơn 10 ngàn Mỹ kim mà ông nói là tiền đánh bạc, còn nhà chức trách thì nói là tiền mua bán ma túy.

Được biết vụ bắt giữ ông Hà xảy ra vào lúc 2 giờ sáng ngày 20 tháng 11 năm 2015, nhưng đến nay đã 16 tháng ông Hà vẫn chưa được nhận lại chiếc túi đựng tiền của mình. Hồ sơ cảnh sát cho biết xe của ông Hà bị cảnh sát kỵ mã theo dõi khi tránh đi vào một trạm kiểm soát. Viên sĩ quan đã chặn xe ông Hà nói trước tòa rằng ông làm vậy vì ngửi thấy mùi cần sa từ trong xe. Ông Hà có sở hữu một số lượng cần sa nhỏ, và ông nói với quan tòa rằng đó là lý do ông ném túi tiền ra ngoài xe. Viên cảnh sát tìm được chiếc túi đựng tiền được niêm phong và hút hết không khí. Ông Hà nói với viên cảnh sát rằng đó là số tiền đánh bài poker trong đêm trước.

Mặc dù người chơi bài nói số tiền đó nhờ chơi poker mà có, cảnh sát tìm thấy ông Hà có tiền án tù 6 tháng vào năm 2006 vì trồng cần sa và bị truy tố về cùng tội danh vào năm 2015. Tuy nhiên, ông Hà không bị truy tố trong vụ bắt giữ này.

Từ đó đến nay, ông đã thắng hơn 40,000 Mỹ kim trong các giải poker và đoạt luôn chức Vô Địch Poker Canada Đại Tây Dương.

Huy Lam / SBTN