Nhà văn trẻ qua đời vì coronavirus

Nhà văn trẻ qua đời vì coronavirus

Nhà văn Kimarlee Nguyễn (ảnh: NY Times)

Cô Kimarlee Nguyễn là một giáo viên truyền cảm hứng cho những người Mỹ gốc Cambodia thế hệ đầu tiên, và sự nghiệp viết văn của cô cũng vừa chớm nở. Tuy nhiên, cô đã qua đời vì coronavirus.

Lối viết văn của cô Kimarlee Nguyễn vô tư như những người Cambodia cao niên mà cô gợi ra trong những câu chuyện ngắn viễn tưởng của cô. Những câu chuyện này phác họa cuộc sống bấp bênh, ám ảnh ở một đất nước mới lạnh lẽo.

Theo tờ New York Times đưa tin, phong cách làm việc của cô Kimarlee Nguyễn được in dấu với kinh nghiệm sống của cha mẹ cô dưới chế độ Khmer Đỏ tàn bạo. Gia đình mẹ cô từng sống trong một trại tị nạn ở Thái Lan suốt ba năm trước khi tỵ nạn tại Hoa Kỳ vào năm 1982. Cuối cùng cả gia đình định cư tại Revere, Massachusetts, đây cũng là nơi mà cô Kimarlee Nguyễn lớn lên. Anh họ của cô cho biết, cô qua đời vào ngày 5 tháng 4 ở độ tuổi 33 vì coronavirus, khi trên đường đến bệnh viện ở Everett gần đó.

Cô Kimarlee Nguyễn sinh ngày 6 tháng 5 năm 1986. Trong sáu năm qua, cô dạy tiếng Anh tại trường Brooklyn Latin ở New York, đây là một trường trung học công lập với chương trình giảng dạy nghệ thuật tự do cổ điển. Cô Kimarlee Nguyễn có bằng cử nhân tiếng Anh tại Vassar vào năm 2008, và bằng thạc sĩ mỹ thuật tại Long Island University Brooklyn vào năm 2016. Câu chuyện của cô từng xuất hiện trên PANK, Hyphen Magazine và The Adroit Journal.

Trong những tháng cuối đời, cô đang viết một cuốn tiểu thuyết tên là “Lion’s Tooth”, kể về một gia đình người Mỹ gốc Cambodia sống ở Cambridge, Massachusetts. (BBT)