30/03/2016 | 0

Nhà văn Nguyễn Ngọc Già bị kết án 4 năm tù giam

Nhà văn Nguyễn Ngọc Già bị kết án 4 năm tù giam

Theo cáo trạng mà viện kiểm sát truy tố thì từ tháng 02/2014 đến tháng 12/2014, nhà văn Nguyễn Đình Ngọc, sống tại đường Nguyễn Văn Linh, , quận 7, Tp Sài Gòn đã viết 26 bài viết đăng trên các trang mạng như: Dân Làm Báo, Đàn Chim Việt, RFA,… với bút danh Nguyễn Ngọc Già. Công tố viên đã đề nghị mức phạt 4 – 5 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương đối với ông.

Theo báo Lao Động cho biết, trong lời nói sau cùng, nhà văn Nguyễn Đình Ngọc xin được hưởng mức án nhẹ để sớm về với gia đình và chăm sóc cho vợ con.

Xin được nhắc lại, vào ngày 27/12/2014, nhà cầm quyền Tp Sài Gòn đã bắt giam nhà văn Nguyễn Ngọc Già với cáo buộc tội danh ““Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88, bộ Luật hình sự. Nguyễn Ngọc Già từng có nhiều bài viết được đăng tải trên các trang mạng như: Dân Luận, RFA, Dân Làm Báo, Đàn Chim Việt,… Nhiều độc giả còn nhớ đến bài phỏng vấn của biên tập viên Gia Minh: “Không dễ quên vụ bắt giam hai bloggers Bọ Lập và Người lót gạch” mà nhà văn Nguyễn Ngọc Già trả lời. Ông là một người hoạt động âm thầm, nên nhiều nhà hoạt động dân chủ trong nước đã không biết đến khi ông bị bắt. Chỉ sau khi truyền thông lề đảng trong nước đưa tin, nhiều nhà hoạt động dân chủ mới biết nhà văn Nguyễn Đình Ngọc chính là blogger Nguyễn Ngọc Già.

Ân Thiên/SBTN