Nhà văn Nguyễn Đình Toàn ra mắt tác phẩm “Thơ & Ca Từ”

Nhà văn Nguyễn Đình Toàn ra mắt tác phẩm “Thơ & Ca Từ”

Nhà văn Nguyễn Đình Toàn tổ chức buổi ra mắt tác phẩm “Thơ & Ca Từ”, lúc 2 giờ chiều thứ Bảy, 23 tháng 4 tại nhà sách Tự Lực, 14318 Brookhurst St. Garden Grove, CA 92843. Trang vietbao trích dẫn thông tin trên Wikipedia cho biết, ông Toàn Nguyễn Đình Toàn (sinh 6 tháng 9 năm 1936) là nhà văn và nhạc sĩ người Việt, gốc Bắc Ninh và định cư ở Hoa Kỳ.

Ông đóng góp nhiều sáng tác văn học nghệ thuật dưới nhiều dạng: tiểu thuyết, truyện ngắn, kịch nói, bút ký, trong đó tác phẩm “Áo mơ” phai đoạt Giải Văn học Nghệ thuật của Việt Nam Cộng hòa năm 1973. Ông Toàn viết nhiều truyện dài đăng thành nhiều kỳ trên các báo Việt Nam Cộng hoà như tạp chí Văn Học và các nhật báo như Tự Do, Chính Luận, Xây dựng, và Tiền Tuyến.

Ông còn góp phần trong việc phát triển tân nhạc Miền Nam qua chương trình phát thanh Nhạc chủ đề trên đài phát thanh quốc gia VTVN. Sau năm 1975, ông bị bắt và giam học tập cải tạo 10 năm mới được thả.

Năm 1998 ông cùng vợ được xuất cảnh và định cư ở California nơi ông tiếp tục viết cho báo Viet Tide.

Một số bản nhạc của ông được nhiều người biết đến là “Sài gòn niềm nhớ không tên” (Đúng ra tên là “Nước mắt cho Sài Gòn”) và “Tình khúc thứ nhất” do Vũ Thành An phổ nhạc. Ca sĩ Khánh Ly đã thâu âm và phát hành 2 đĩa nhạc với những sáng tác của ông. Quý độc giả thân hữu có thể đến gặp gỡ và trò chuyện thân mật với ông Toàn và có thể liên lạc qua số phone 714-531-5290.