Nhà văn người Mỹ gốc Việt Ocean Vương chia sẻ về tập thơ “Time Is A Mother”

Nhà văn người Mỹ gốc Việt Ocean Vương chia sẻ về tập thơ “Time Is A Mother”

Nhà văn người Mỹ gốc Việt Ocean Vương đã có những chia sẻ đầu tiên về tập thơ tiếp theo của mình có tên “Time is a Mother”. Tập thơ của Ocean Vương được xuất bản bởi Penguin Press, dự trù phát hành vào ngày 05 tháng 04 năm 2022.

Theo Entertainment Weekly cho biết ấn bản tại Vương quốc Anh cũng được dự trù phát hành hai ngày sau đó do nhà xuất bản Jonathan Cape của Anh Quốc chịu trách nhiệm sản xuất. Ngoài ra, bìa cuốn sách được thiết kế bởi Darren Haggar, người đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Giám đốc Nghệ thuật của nhà xuất bản Penguin Press. Các bài thơ trong tập thơ sắp ra mắt khám phá sự “mất mát cá nhân, ý nghĩa của gia đình và cái giá của việc được sinh ra từ cuộc chiến tranh Hoa Kỳ tại đất nước này khi Ocean Vương “tìm kiếm lẽ sống” sau cái chết của mẹ anh.

Vương nói với EW rằng anh luôn “ngập tràn hối tiếc” mỗi khi hoàn thành một cuốn sách. Anh ấy giải thích thêm rằng không phải anh không tự hào về những gì mình đã viết – dù niềm tự hào có thể chỉ là thoáng qua – chỉ là anh ước rằng tác phẩm của mình có thể tốt hơn thế nữa, rằng nó có thể tạo ra vô vàn thay đổi trong tâm trí người đọc ngoài đời thực. Tuy nhiên, lần này đối với Vương lại khác.

Anh nói anh cảm thấy hạnh phúc, mãn nguyện một cách vô lý, cảm giác hoàn toàn trống rỗng và thỏa mãn xuất hiện đan xen cùng lúc trong tâm trí anh.

Anh chia sẻ rằng vì lý do kỳ lạ, không biết chừng mực bất kỳ nào đó đã khiến anh không hề nghi ngờ vị trí của cuốn sách này trên thế giới giống như cách anh đã nghi ngờ về tính vị kỷ của chính bản thân mình trong đó.”