Nhà văn Mexico Elane Poniatoska thắng giải thưởng Cervantes

Nhà văn Mexico Elane Poniatoska thắng giải thưởng Cervantes

Tin Mexico City: Nhà văn Mexico Elena Poniatowska đã thắng được giải Cervantes 2013, là giải thưởng văn chương vinh dự nhất trong thế giới nói tiếng Tây Ban Nha, được công bố bởi thị trưởng bộ giáo dục Tây Ban Nha là ông Jose Ignacio Wert.

Giải thưởng 125 ngàn Âu Kim tức 168,948 mỹ kim vốn được trao tặng mỗi năm bởi chính quyền Tây Ban Nha, phần lớn thay đổi giữa các nhà văn Tây Ban Nha và Châu Mỹ La Tinh. Poniatowska nói bà rất ngạc nhiên khi nhận được giải thưởng. Bà Pioniatowska, người sinh ra tại Paris nhưng sống phần lớn trong cuộc đời tại Mexico, nói bà cảm thấy thật là lạ thường khi nhận được giải thưởng. Bà mô tả cú điện thoại nói chuyện với con cái là Felipe và Paula, vào lúc ban đầu bà ngạc nhiên và sửng sờ, hai người con của bà đã khóc vì hãnh diện. Những người thắng giải được chọn bởi một ban giám khảo thành lập bởi các viện nghiên cứu, những người từng thắng giải trước đó và thành viên của giới truyền thông.

Buổi lễ phát thưởng sẽ được tổ chức tại University of Alcala vào ngày 23 tháng 4, 2014, cũng là ngày kỷ niệm cái chết của Miguel de Cervantes, tác giả của quyển sách Don Quijote.