04/12/2015 | 0

Nhà tù thu thập đồ chơi cho con tù nhân

Nhà tù thu thập đồ chơi cho con tù nhân

Hardin County, Kentucky. (CBS) – Video cho thấy nhà tù Hardin County trông thật u ám với những bức tường đá màu xám và hàng rào dây kẽm gai chằng chịt.

Nhưng ở bên trong, không khí hoàn toàn khác biệt nhờ một dự án ngày lễ khiến những trái tim sắt đá phải mềm lại. Nhà tù Hardin County có 600 tù nhân. Ngày thường chỉ có vài hoặc chưa tới một chục trẻ em tới thăm thân nhân. Nhưng vào mùa Giáng Sinh, mỗi ngày có tới 40 hoặc 50 trẻ em bước vào đây. Tù nhân thường tỏ ra buồn bực khi con họ đến thăm mà không có quà gì cho chúng. Nhân viên nhà tù cũng bứt rứt không kém. Vì vậy giám đốc nhà tù Danny Allen nghĩ ra dự án thu thập đồ chơi cho con tù nhân. Ông nói mỗi khi thấy bọn trẻ bước ra khỏi phòng thăm với đôi mắt đỏ hoe, bản thân ông cũng không kiềm được nước mắt, vì biết chúng trở về nhà không có cha hoặc không có mẹ.

Brian Smith ngồi tù vì tội sở hữu ma túy, cho biết đây là mùa Giáng Sinh thứ tư ông không sum họp gia đình. Ông nói việc đón Giáng Sinh không có gia đình khiến ông thực sự đau đớn. Nhưng các món đồ chơi bé nhỏ có thể làm dịu nỗi đau. Ông Allen nghĩ vậy và kêu gọi xã hội bên ngoài quyên góp đồ chơi cho nhà tù. Những con thú nhồi bông đáng yêu này sẽ được trao lại cho bọn trẻ khi chúng đến thăm thân nhân trong tuần lễ Giáng Sinh. Brian cho biết 10 tháng nữa ông được về nhà, và các con trai ông sốt ruột chờ ngày đó. (Mai Đức)