Nhà từ thiện Trần Dật ra mắt phim ‘Quê Hương Muôn Thuở’ tại chùa Điều Ngự

Nhà từ thiện Trần Dật ra mắt phim ‘Quê Hương Muôn Thuở’ tại chùa Điều Ngự

Nhà từ thiện Trần Dật ra mắt phim tài liệu “Quê hương muôn thuở” tại chùa Điều Ngự, Westminster, hôm Chủ Nhật, 1 Tháng Năm, với nhiều hình ảnh về quê hương Việt Nam và các thương phế binh còn kẹt lại ở quê nhà.

Theo báo Người Việt, ông Trần Dật là một nhà hoạt động từ thiện xã hội hơn 30 năm, và có nhiều chương trình giúp đỡ cho quê nhà Việt Nam như xây dựng viện dưỡng lão, cô nhi viện, trường học và giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hoà vơi bớt khó khăn sau chiến tranh. Ông tổ chức tiệc sinh nhật thứ 88 tại chùa Điều Ngự, với sự tham dự của nhiều người thân, bạn hữu, và cũng nhân dịp này để ra mặt phim tài liệu “Quê hương muôn thuở”.

Hòa Thượng Thích Viên Lý, viện chủ sáng lập chùa Điều Ngự cho biết ông đã xem qua một số đoạn của phim “Quê hương muôn thuở,” và những hình ảnh trong phim gợi lên cho ông nhiều cảm xúc. Tại tiệc sinh nhật và ra mắt phim, ông Trần Dật cho hay những hình ảnh mẹ ông nấu cháo, những lời căn dặn của cha, những lá thư từ bạn hữu và đồng đội luôn thúc đẩy ông giúp đỡ những đồng đội và các thương phế binh còn kẹt lại ở quê nhà.

Trong tâm thư đọc trước quan khách, ông Dật cho biết cuốn video này như là tấm lòng của những người dù xa quê nhưng vẫn nhớ về nơi chôn nhau cắt rốn, nơi đã cùng đồng bào sống và chiến đấu cho miền Nam tự do, và cũng là để con cháu thấy được phải luôn nhớ đến và giúp đỡ quê nghèo.