25/10/2014 | 0

Nhà truyền giáo sống sót sau Ebola đang ẩn dật ở Colorado

Nhà truyền giáo sống sót sau Ebola đang ẩn dật ở Colorado

Denver, Colorado. (CBS) – Một phụ nữ là cư dân Evergreen từng có cuộc chiến với đại dịch Ebola đang là mối đe dọa cho Hoa Kỳ, từng trải qua giây phút thập tử nhất sinh sau khi được đưa từ Liberia về nước Mỹ, hiện nay đang sống ẩn dật ở tiểu bang quê nhà Colorado.

Nancy Writebol và chồng là David đang làm công việc của nhà truyền giáo ở Liberia thì bà bị nhiễm bệnh. Họ cùng những người tình nguyện giúp đỡ dân chúng Liberia đối phó với khủng hoảng Ebola, thông qua chương trình truyền giáo của tổ chức SIM, có trụ sở đặt tại Charlotte, North Carolina.

Đầu tiên, bà bị một trận sốt rét tấn công. Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe bà và phát hiện bà cũng bị nhiễm virus Ebola gây chết người. Bà được phi cơ đưa thẳng từ Liberia về nước để điều trị. Tại đây, bà được chích một loại huyết thanh thử nghiệm cùng với sự chăm sóc chu đáo của bệnh viện, và nhiều lời cầu nguyện của mọi người. Sau một thời gian ngắn, bà vượt qua sự tấn công của virus, khỏi bệnh và sống sót.

Nhưng để sống sót không phải là điều dễ dàng. Bà luôn nhớ lại giây phút tính mạng như chỉ mành treo chuông. Có những đêm bà không ngủ được, nằm nhắm mắt cầu nguyện chờ sáng. Lúc đó, bà không biết sẽ được thức dậy đón mặt trời hay sẽ ngủ mãi mãi trong vòng tay của Chúa. (M. Đức)