Đang tải...
21/09/2015 | 2

Nhà trường hoàn trả lại 14 khoản thu sai cho phụ huynh

Nhà trường hoàn trả lại 14 khoản thu sai cho phụ huynh

Nhiều phụ huynh có con em theo học tại trường THCS Đậu Liên (phường Đậu Liên – thị xã Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh) đã phản ảnh về nhà trường đưa ra nhiều khoản thu phí bất hợp lý. Sự việc sau đó được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh điều tra.

Theo đó, trong số 15 khoản phí do trường tự ý thu khi chưa có sự đồng ý của Phòng GD&ĐT TX Hồng Lĩnh. Đồng thời, các khoản phí thu sai cũng không được trường này trình lên phường Đậu Liên.

Được biết, tổng số tiền phí mà mỗi học sinh phải đóng cho đầu năm học 2015-2016 ở trường này là trên 3,5 triệu đồng/em. Trong đó, có nhiều khoản thu bất hợp lý như: Tiền lương trả bảo vệ, tu sửa nhỏ, mua máy tính, hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, mua hoa hương hoa, nghĩa trang đền, giữ xe đạp…chính điều này đã gây bực tức trong dư luận. Có phụ huynh là anh Vinh, cho rằng tiền phí lắp đặt máy chiếu mỗi lớp 3000.000 đồng và khoản thu phí hội cha mẹ học sinh 600.000 là quá cao. Anh Vinh sau đó bị hiệu trường Trường THCS Vạn Hà nêu tên trước toàn trường trong buổi chào cờ.

Việc lạm thu các khoản phí bất hợp lý không chỉ xảy ra ở Hà Tĩnh, mà tại Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội, nhiều phụ huynh cũng phản ảnh việc nhà trường thu quá nhiều khoản phí sai.

Về phía trường THCS Đậu Liên (Hà Tĩnh), sau khi có kết luận chính thức trong điều tra, trường này đã phải hoàn lại tiền thu sai cho các phụ huynh, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo trường.

Hiện trường THCS Đại Liên có 258 học sinh theo học. Nếu nộp đủ tất cả sẽ là 800 triệu đồng. Trong quá trình điều tra của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, được biết trường mới thu được khoảng 200 triệu đồng.

Huỳnh Quốc / SBTN

Loading...