08/07/2016 | 0

Nhà tiên tri voi Zella: Bồ Đào Nha thắng giải

Nhà tiên tri voi Zella: Bồ Đào Nha thắng giải

Stuttgart, Đức. (Reuters) – Zella, con voi cái ở sở thú Stuttgart Đức tiên đoán hôm nay là Bồ Đào Nha sẽ nâng cao chiếc cúp Euro 2016 vào Chủ nhật này sau khi đánh bại đội Pháp.

Con voi cái 49 tuổi đã nhanh chóng chọn quả banh in hình cờ Bồ Đào Nha từ một cái rổ. Trước đây con voi đã tiên đoán đúng trong nhiều trận khác của giải Euro 2016. Bác sĩ Thomas Koeplin, giám đốc của sở thú Wilhelmina, cho biết việc con voi Zella chọn đội banh của Cristiano Ronaldo là bất ngờ, và ông thừa nhận là ông muốn đội les Bleus chiến thắng.

Pháp đã đánh bại Đức 2-0 ở trận bán kết của giải vào ngày hôm qua. Con voi Zella đã từng dự đoán chiến thắng của Đức trước đội Slovakia, chiến thắng của đội chủ nhà Pháp trước Cộng hòa Ireland và thất bại của đội tuyển Anh trước đội Iceland. Ông Koeplin nói lý do để tin tưởng vào các dự đoán của con Zella vì nó đã cho thấy khả năng tiên tri của nó. Ông cho biết nó tiên đoán các kết quả của Đức ở vòng đầu tiên và đã đúng hai trong ba lần.

Trong vòng 16, nó tiên đoán đúng với tỷ lệ 7 trên 8. Ông cho biết tỷ lệ đoán trúng của con voi là khoảng 65% và tỷ lệ này là khá tốt. Bồ Đào Nha và Pháp sẽ gặp nhau vào chủ nhật này tại sân vận động Stade de France ở Paris. (Lê Hoàng)