18/11/2014 | 2

Nhà tí hon dành cho người vô gia cư

Nhà tí hon dành cho người vô gia cư

Madison, Wisconsin. (CBS) — Đây là một dự án đã tiến hành từ lâu cho những người vô gia cư ở Madison, tiểu bang Wisconsin, tất cả với hy vọng cho họ một mái nhà ở trên đầu.

Giờ đây giấc mơ của phong trào Chiếm Madison đã thành sự thật, vì tổ chức này đã hoàn tất giai đoạn đầu tiên của dự án những căn nhà tí hon và khai trương 3 trong số những căn nhà mới. Ông Keith Valiquette, một người vô gia cư đã sống trên chiếc xe vận tải của mình trong 2 năm qua. Giờ đây ông dọn vào căn nhà mới. Ông vui mừng vì có thể tiếp đón bạn bè và gia đình. Phó chủ tịch tổ chức Chiếm Madison, Luca Clemente nói rằng, dự án này cung cấp cơ hội cho những người không có nhà tham gia vào việc xây dựng căn nhà của chính mình. Ba căn nhà mới khai trương nằm trong một ngôi làng nhỏ ở phía ngoài của khu vực East Johnson. Đây là những căn nhà chỉ rộng khoảng 90 square foot, sẵn sàng cho các gia đình dọn vào trong vòng một tuần.

Tổ chức Chiếm Madison hy vọng khai trương 9 căn nhà tí hon trên mảnh đất này. Những căn nhà còn lại sẽ được xây trong giai đoạn 2 của dự án, được nhắm hoàn tất vào mùa xuân tới đây, nhưng tổ chức này cho biết quỹ của họ đang còn thiếu khoảng 35,000 Mỹ kim. (Huy Lam)