Nhà thờ Việt Nam ở Orlando trở thành điểm tiêm chủng COVID-19 trong 1 ngày

Nhà thờ Việt Nam ở Orlando trở thành điểm tiêm chủng COVID-19 trong 1 ngày

Tin từ Orlando, Florida – Vào hôm thứ bảy (6/3), Nhà thờ Công giáo St. Philip Phan Văn Minh tại Orlando trở thành địa điểm tiêm chủng COVID-19 do tiểu bang điều hành. Đối với giáo dân, đây là một điều rất ý nghĩa khi họ có thể giúp tổ chức một sự kiện như thế này.

St. Philip Phan Văn Minh là một nhà thờ Việt Nam cung cấp tất cả các dịch vụ bằng tiếng Việt, một số dịch vụ cũng bằng tiếng Anh cho các thành viên nhỏ tuổi. Theo đài Spectrum News 13 đưa tin, Bộ Y tế Florida ở quận Cam và Ban Kiểm soát Khẩn cấp Florida đã thực hiện tiêm chủng tại nhà thờ từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều thứ bảy cho những người đã ghi danh trước.

Cảnh sát Orlando đã đưa ra một thông báo giao thông cho sự kiện này, nói rằng các tài xế nên tránh khu vực này nếu có thể. Người đủ điều kiện để tiêm phòng vaccine bao gồm những người từ 65 tuổi trở lên, nhân viên trường học, nhân viên cứu hỏa và nhân viên thực thi pháp luật từ 50 tuổi trở lên.

Những người hỗ trợ nỗ lực này bao gồm các dân biểu đại diện cho Quận Cam, bao gồm bà Anna Eskamani và ông Travaris McCurdy. Bà Eskamani ghi nhận những nỗ lực để cung cấp vaccine cho các cộng đồng không được phục vụ, nơi mà rào cản ngôn ngữ, vấn đề giao thông hoặc các vấn đề kỹ thuật có thể ngăn cản người dân tiêm chủng. Đến chiều thư sáu (5/6), khoảng 500 cuộc hẹn đã được lên lịch, việc tiêm chủng tại đây chỉ được tiến hành đúng theo số lượng người ghi danh trước.