18/12/2017 | 1

Nhà thờ Thái Hà tổ chức thánh lễ Công Lý Hoà Bình cầu nguyện cho tù nhân lương tâm

Nhà thờ Thái Hà tổ chức thánh lễ Công Lý Hoà Bình cầu nguyện cho tù nhân lương tâm

Hai đứa con trai của bà Trần Thị Nga.

Vào lúc 20 giờ tối ngày 17 tháng 12 năm 2017, các Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế tại Thái Hà đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho Công Lý Hoà Bình, và cầu nguyện cho bà Trần Thị Nga, một tù nhân lương tâm sẽ bị nhà cầm quyền Hà Nam đưa ra xét xử phúc thẩm vào ngày 22.12.2017 tới đây.

Thánh lễ do cha Giuse Ngô Văn Kha, Phó bề trên Tu viện DCCT Hà nội chủ tế và giảng lễ.

Mở đầu Thánh Lễ, cha Giuse Ngô Văn Khả chia sẻ: “Thánh lễ công lý hoà bình cuối tháng cuối năm 2017 hôm nay, chúng ta nhớ đến các tù nhân lương tâm Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Đài và các anh chị đang bị lao tù. Họ là những người đấu tranh vì dân tộc, vì toàn vẹn lãnh thổ, vì dân chủ nhân quyền mà họ đã hy sinh lợi ích cá nhân, hy sinh những hạnh phúc chính đáng mà đáng lẽ ra họ được hưởng vì đại cuộc lớn lao cho toàn dân tộc mà tổ tiên đã để lại cho người dân chúng ta. Chúng ta cũng cầu nguyện cho các giáo xứ ở giáo phận Vinh đang bị nhà cầm quyền cộng sản bách hại và đàn áp.”

Hiện diện trong Thánh Lễ có đông đảo những người hoạt động dân chủ, gia đình các Tù nhân lương tâm và đặc biệt có ông Lương Dân Lý, chồng bà Nga cùng cùng hai đứa con nhỏ của bà.

Sau Thánh Lễ, mọi người tay cầm nến sang trong tay, hát vang lời Kinh Hoà Bình của Thánh Phanxico Assisi và cầm các banner có biểu ngữ: “Trần Thị Nga vô tội”, “Free Trần Thị Nga”, “Tự do cho Trần Thị Nga”, “Tự do cho các Tù Nhân Lương Tâm”,… và dâng lời cầu nguyện hướng về phiên xử phúc thẩm tới đây.

Tù nhân lương tâm Trần Thị Nga bị công an tỉnh Hà Nam bắt lúc đang ở nhà riêng với cáo buộc tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88, Bộ Luật Hình Sự. Bà Nga bị toà sơ thẩm kết án án 9 năm tù gia.

Mặc dù có 2 con nhỏ, nhưng bà đã phải liên tục thay đổi chỗ ở vì cứ bị công an sách nhiễu, bị côn đồ ném những thứ dơ bẩn vào nhà. Nhiều lần bà và các con bị công an khóa trái cửa bên ngoài và không thể ra khỏi nhà.

Nguyên Nguyễn / SBTN