07/10/2015 | 0

Nhà thờ sản xuất rượu vang nghĩa địa

Nhà thờ sản xuất rượu vang nghĩa địa

Hayward, California. (CBS) — Một dự án làm đẹp nghĩa trang bất ngờ trở thành phương tiện làm ra tiền cho Giáo Phận Công Giáo Oakland.

Những người điều hành Nghĩa Trang Công Giáo Holy Sepulcher ở Hayward có một vấn đề. Họ muốn nghĩa trang trông đẹp đẽ, nhưng trồng cỏ trên tất cả các mảnh đất thì quá đắt tiền, với một mẫu Anh cỏ tốn khoảng 50,000 Mỹ kim. Do đó người chịu trách nhiệm trông coi nghĩa trang của giáo phận nảy ra ý tưởng trồng nho thay vì trồng cỏ. Các giàn nho sẽ cho nghĩa trang một vẻ tươm tất, và nho thì có thể được dùng để làm rượu tế cho các nhà thờ trong khu vực. Nhưng khi trưởng trại rượu Rock Wall Winery ở Alameda nhận được nho của nghĩa trang gửi đến, bà cho rằng nho này phải được dùng để sản xuất thứ rượu thượng hảo hạng. Bà Shauna Resenblum thuyết phục các giới chức nghĩa trang làm rượu Chardonnay. Kết quả là rượu quá ngon.

Từ đó, Giáo phận Oakland đi vào ngành kinh doanh rượu vang, bán ra 4 loại rượu khác nhau dưới thương hiệu Bishop’s Vineyard, hay Vườn Nho Giám Mục. Và họ cho biết chưa nhận được lời than phiền nào từ các gia đình của những người đã khuất. Trái lại, họ cho hay những thửa đất gần vườn nho nhất lại được giáo dân ưa chuộng nhất.

Đây đúng là điều bí ẩn của sự sống kết hợp với điều huyền nhiệm của rượu vang. Có thể gọi đây là một phép lạ, tùy theo đức tin của mỗi người. Rượu vang Bishop’s Vineyard có giá từ 7.99 Mỹ kim đến 36.99 Mỹ kim một chai. (Huy Lam)