13/11/2017 | 0

Nhà thờ ở Texas mở cửa lại như một nơi tưởng niệm sau vụ thảm sát

Nhà thờ ở Texas mở cửa lại như một nơi tưởng niệm sau vụ thảm sát

Sutherland Springs, Texas  (Reuters)- Nhà thờ ở tiểu bang Texas biến thành hiện trường của một vụ xả súng chết người hàng loạt hồi tuần trước, đã mở cửa lại vào hôm Chủ Nhật 12/11, như là một nơi chốn tưởng niệm các nạn nhân trong cuộc tàn sát khiến 26 người bị thiệt mạng.

Tường bên trong của nhà thờ First Baptist ở thị trấn nông thôn Sutherland Springs đã được sơn trắng, và 26 chiếc ghế được đặt bên trong nhà thờ, trên mỗi chiếc ghế là tên của một nạn nhân và một cành hoa hồng. Tay súng Devin Kelley, 26 tuổi, đã xông vào nhà thờ này vào hôm Chủ Nhật ngày 5 tháng 11, và xả súng vào người đi lễ bằng một khẩu súng trường tấn công bán tự động. Đây là vụ xả súng chết người nhiều nhất trong lịch sử hiện đại của tiểu bang Texas.

Nhà chức trách cho biết cuộc tấn công bắt nguồn từ một vụ tranh cãi trong gia đình. Vị mục sư của nhà thờ, ông Frank Pomeroy, đã mất đi người con gái của chính ông trong vụ xả súng. Tất cả những người thân và bạn bè của 26 nạn nhân trong vụ xả súng tin rằng sẽ có điều tốt xảy đến, và những người thân của họ nay đều đang sống cùng Thượng Đế trong cõi vĩnh hằng.

Các nhà tâm lý học nói đức tin sâu sắc có thể giúp các gia đình đối phó với sự kiện kinh hoàng. Tuy nhiên, họ cảnh cáo việc dựa vào niềm tin tôn giáo của mình có thể cản trở tiến trình đau buồn tự nhiên, và tạo ra căng thẳng hậu chấn thương sau này. (Huy Lam)