19/11/2014 | 1

Nhà thờ ở California phát minh dịch vụ cầu nguyện Drive-thru

Nhà thờ ở California phát minh dịch vụ cầu nguyện Drive-thru

Fremont, California. (CBS) – Cha Mathew Velankle của nhà thờ Holy Spirit nói rằng, theo như ông biết thì đây là dịch vụ cầu nguyện drive-thru đầu tiên trong vùng vịnh San Francisco, mà cũng có lẽ là đầu tiên trên toàn tiểu bang California.

Ông nói ông luôn luôn thấy có dịch vụ thực phẩm drive-thru, cà phê drive-thru, vậy thì tại sao không có Thượng Đế drive-thru. Ông cho rằng, người ta có thể cảm nhận được tình yêu bao la của Thượng Đế trong hai hay ba phút. Và thế là Cha Mathew Velankle nghĩ ra ý tưởng cầu nguyện drive-thru, sự giải tỏa tâm linh mà không cần bước ra khỏi xe. Ông nói đây là một phát kiến nằm ngoài sách vở, bởi vì bình thường nhà thờ chỉ có các buổi lễ ngày Chủ Nhật, một ban nghiên cứu Thánh Kinh và các ban khác. Còn đây là một thứ hoàn toàn mới.

Từ 5 giờ đến 6 giờ chiều mỗi ngày, trong khi quý vị đi làm về hoặc khi quý vị đi làm công chuyện vào buổi chiều, quý vị có thể lái xe qua nhà thờ và cùng cầu nguyện với những thiện nguyện viên ở đây, ngay trên xe mình. Rồi sau ít phút, quý vị có thể tiếp tục lên đường.

Cha Mathew Velankle nói rằng, không phải ai cũng có thể bỏ ra một tiếng đồng hồ cho một buổi thánh lễ mỗi ngày, cho nên việc dành thời gian để cầu nguyện cùng những người khác lại là tốt. Nhà thờ Holy Spirit là của Công Giáo, nhưng Cha Mathew Velankle nói mọi tông phái đều được chào đón trong những buổi cầu nguyện drive-thru. (Huy Lam)