24/01/2021 | 0

Nhà thờ ở California chống LGBTQ bị đánh bom

Nhà thờ ở California chống LGBTQ bị đánh bom

Ảnh: Google Map

Chính quyền cho biết, một nhà thờ ở California ủng hộ việc chống những người đồng tình LGBTQ vừa bị đánh bom vào sáng sớm thứ Bảy (23 tháng 1) và trong thời gian gần đây, nhà thờ này đang là mục tiêu của các cuộc biểu tình.

Theo tờ Washington Post đưa tin, Sở cảnh sát El Monte nhận được điện thoại vào khoảng 4:30 sáng trình báo về khói tại Nhà thờ First Works Baptist Church. Trung úy Christopher Cano nói với các phóng viên tại hiện trường rằng các viên chức phát hiện các cửa sổ đã bị vỡ và nhận ra rằng tại đây đã có một vụ nổ. Không có người bị thương hoặc tử vong.

Cảnh sát trưởng của El Monte nói với tờ Washington Post rằng cơ quan thực thi pháp luật đang điều tra xem ai là người đứng sau vụ nổ này, và không có dấu hiệu cho thấy các nhà hoạt động phản đối nhà thờ phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công trên.

Phát ngôn viên của FBI, cô Laura Eimiller nói với tờ Washington Post rằng, vụ nổ đủ mạnh để phá vỡ cửa sổ ở một công trình lân cận. Theo cô Eimiller, các cảnh sát liên bang đang xem xét một bản trình báo cảnh sát được đệ trình bởi mục sư của nhà thờ Bruce Mejia vào hai tuần trước, liên quan đến lời đe dọa đốt phá được gửi trên mạng xã hội. Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Southern Poverty Law Center đã xếp nhà thờ này là một trong 70 tổ chức bị kỳ thị ở Hoa Kỳ vì cổ vũ việc chống lại LGBTQ.

Giáo lý của nhà thờ lên án hôn nhân đồng tính đã thu hút nhiều lời chỉ trích và phản đối. Keep El Monte Friendly là một nhóm tổ chức các cuộc biểu tình chống lại Nhà thờ Baptist First Works Church nhằm trục xuất nhà thờ này khỏi El Monte. Một bản kiến nghị trực tuyến của Keep El Monte Friendly đang nhận được hơn 15,000 chữ ký. Ngoài ra, việc tân tổng thống Joe Biden kêu gọi bảo vệ LGBTQ trong lệnh hành pháp Ngày 1 (Day 1) cũng khiến những người bảo thủ tức giận. (BBT)

Cùng chuyên mục