02/05/2016 | 1

Nhà thờ lịch sử của New York bị hoả hoạn thiêu huỷ

Nhà thờ lịch sử của New York bị hoả hoạn thiêu huỷ

New York, New York. (Reuters) – Chỉ vài giờ sau khi các tín đồ Công giáo chính thống ở Manhattan kết thúc buổi cầu nguyện mừng Lễ Phục sinh, nhà thờ Saint Sava đột nhiên bốc cháy và bị thiêu hủy hoàn toàn.

Các nhà chức trách cho biết hỏa hoạn xảy ra lúc 7 giờ tối Chủ Nhật, làm một người bị thương. Video cho thấy khói đen bốc cao trên bầu trời New York. Nhân viên cứu hỏa phải mất hơn 3 giờ để ngăn chặn không cho ngọn lửa lây lan. Nhưng sau đó, họ phải mất thêm vài giờ nữa mới có thể dập tắt ngọn lửa. Các nhà chức trách không cho biết nguyên nhân gây nên trận hỏa hoạn.

Theo nhân viên cứu hỏa, người bị thương là một viên chức quản lý nhà thờ. Từ bên ngoài ông chạy vào bên trong để dập tắt lửa nên hít phải khói. Sau đó ông được đưa vào bệnh viện để điều trị.

Linh mục Djokan Majstorovic cho biết ông vẫn còn cảm giác đang sống trong ác mộng. Alex Velic 31 tuổi, là con trai của viên chức quản lý nhà thờ, kể chuyện nhà ông ở bên cạnh nhà thờ. Sau khi ngửi mùi khói, hai cha con ông chạy sang thì thấy nhà thờ chìrm trong biển lửa. Tín đồ Công giáo chính thống cho biết họ rất buồn trước vụ hỏa hoạn.

Đám cháy xảy ra ngay vào ngày người Công giáo chính thống trên toàn thế giới ăn mừng lễ Phục Sinh. Dex Pipovic đi nhà thờ này suốt 7 năm qua. Ông nói nếu ngọn lửa bốc lên sớm hơn 3 giờ, có lẽ số người bị thương sẽ nhiều hơn. (Mai Đức)