02/02/2015 | 0

Nhà thờ Hồi giáo dành riêng cho nữ giới

Nhà thờ Hồi giáo dành riêng cho nữ giới

Los Angeles, California. (Reuters) — Chiều Thứ Sáu ngày 30 tháng 1 vừa qua, khoảng 150 phụ nữ đã có mặt tại một trung tâm đa tôn giáo ở Los Angeles, nơi có thể là nhà thờ Hồi giáo đầu tiên dành riêng cho phụ nữ tại Hoa Kỳ.

Nhà thờ Hồi giáo này có mục đích tạo ra một không gian cầu nguyện dành riêng cho phụ nữ và đứng đầu bởi một nữ giáo sĩ. Tin này lan truyền đến phụ nữ Hồi giáo trên toàn quốc thông qua các phương tiện truyền thông, các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter. Một số phụ nữ từ New Jersey và Nevada đã quyết định tham gia vào sự kiện lịch sử này. Ý tưởng thành lập nhà thờ Hồi giáo duy nhất dành cho phụ nữ đến từ bà M. Hasna Maznavi, nhà đồng sáng lập tổ chức Nhà Thờ Hồi Giáo Cho Phụ Nữ Hoa Kỳ. Bà Maznavi từ lúc thiếu thời theo học tại một nhà thờ Hồi giáo ở miền nam California. Nhưng sau khi tân trang nhà thờ Hồi giáo địa phương của mình, bà đã tạo ra một môi trường ngăn cách nam giới và phụ nữ trong khi cầu nguyện.

Buổi cầu nguyện truyền thống vào ngày Thứ Sáu hiện chỉ dự trù diễn ra mỗi tháng một lần, nhưng những người sáng lập cũng như một số tín đồ tham dự hy vọng những buổi cầu nguyện có thể được tổ chức vào Thứ Sáu mỗi tuần. (Huy Lam)