Nhà thơ gốc Việt Ocean Vương đáp trả hài hước sau loạt tin nhắn than phiền của học sinh Úc trong kỳ thi HSC

Nhà thơ gốc Việt Ocean Vương đáp trả hài hước sau loạt tin nhắn than phiền của học sinh Úc trong kỳ thi HSC

Nhà thơ người Mỹ gốc Việt nổi tiếng Ocean Vương đã đáp trả đầy hài hước sau khi học sinh lớp 12 ở Úc “tấn công dồn dập” nhà thơ trên mạng xã hội với các tin nhắn than phiền về tác phẩm “gây khó hiểu” của anh trong bài thi tốt nghiệp môn tiếng Anh.

Vào thứ Ba (09/11), hơn 60,000 học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp HSC của tiểu bang New South Wales đã phải phân tích các đoạn trích từ cuốn tiểu thuyết đầu tay từng đoạt giải vào năm 2019 của tác giả, có tên On Earth We’re Briefly Gorgeous.

Cuốn tiểu thuyết phi tuyến tính kể về tuổi mới lớn dựa trên câu chuyện gia đình của chính nhà thơ. Nó được kể dưới góc nhìn của nhân vật tên là Little Dog (Chó Con), con trai của một người Việt di dân sang Mỹ, và được hành văn theo phong cách dưới dạng một bức thư gửi cho người mẹ mù chữ của mình.

Một trong những trích đoạn trong đề thi HSC là về phân đoạn nhân vật Chó Con nhổ tóc bạc cho bà khi bà kể chuyện cho cậu nghe, trong khi một trích đoạn khác liên quan đến việc Chó Con bị cuốn hút vào một quyển sách hay. Sau kỳ thi, tác giả đã nhận được vô số tin nhắn từ học sinh hỏi về ý nghĩa của tác phẩm. Ngoài ra, có tin nhắn còn đổ lỗi cho anh vì đã đánh mất cơ hội học đại học của họ. Không chỉ dừng lại ở đó, các bậc phụ huynh cũng tham gia hỏi về ý nghĩa của đoạn trích.

Tác giả đã đáp trả bằng cách đăng các tin nhắn than phiền lên mục story trên Instagram, kèm theo hình chú chó với dòng chú thích “Kỳ thi HSC là gì và tại sao tất cả các em lại rớt?”