Nhà thiết kế thời trang Pierre Cardin được chôn cất tại Paris

Nhà thiết kế thời trang Pierre Cardin được chôn cất tại Paris

Ảnh: Reuters

Tin từ Paris, Pháp – Nhà thiết kế thời trang người Pháp Pierre Cardin qua đời vào đầu tuần này ở tuổi 98. Hãng thông tấn AFP dẫn lời gia đình của ông Cardin cho biết vào hôm thứ Bảy (ngày 2 tháng 1), ông đã được an nghỉ trong một buổi lễ riêng tại Nghĩa trang Montmartre Cemetery ở Paris.

Theo đúng nguyện vọng của ông, ông Cardin được chôn cất trong một chiếc quan tài màu đen với một thanh kiếm do ông thiết kế và tạo hình giống một chiếc kéo may. Nổi tiếng với những thiết kế mang tính tương lai, ông Cardin đã trở nên nổi tiếng ở châu Âu thời hậu chiến và đưa tên tuổi của ông trở thành một thương hiệu toàn cầu. Ông đã được an nghỉ trong cùng một nơi với người bạn đồng hành kiêm cộng sự của ông là Andre Oliver, người đã qua đời vào năm 1993.

Ông Cardin sinh ra trong một gia đình có thu nhập thấp ở miền bắc nước Ý nhưng trở thành ngôi sao thời trang người Pháp. Ông qua đời vào hôm thứ Ba vừa rồi tại một bệnh viện ở Neuilly, phía tây Paris. Sau khi thành lập nhãn hiệu thời trang của riêng ông vào năm 1950, ông nhanh chóng tạo dựng tên tuổi như một nhà sáng tạo, tạo ra chiếc váy bong bóng huyền thoại vào năm 1954.

Bộ sưu tập “Space Age” năm 1964 của ông vẫn là một dấu mốc trong lịch sử thời trang. Một lễ tưởng niệm sẽ được tổ chức tại Paris vào cuối tháng Một năm 2021. (BBT)