Nhà thiết kế thời trang gốc Việt giành giải thưởng 2020 LVMH Prize

Nhà thiết kế thời trang gốc Việt giành giải thưởng 2020 LVMH Prize

LVMH Prize là giải thưởng do công ty xa xỉ của Pháp trao cho các nhà thiết kế thời trang mới nổi đầy triển vọng. Khi anh Peter Đỗ giành được giải thưởng 2020 LVMH Prize, thiết kế của anh sẽ lần đầu tiên được gắn nhãn “Sản xuất tại New York”.

Anh Peter Đỗ sinh ra ở Việt Nam và đến Philadelphia khi còn là một thiếu niên, đã ra mắt dòng sản phẩm cùng tên của anh cách đây ba năm với mục tiêu xây dựng một ngôi nhà sang trọng mới và thúc đẩy thời kỳ phục hưng ở Garment District của Manhattan. Anh Peter Đỗ cho biết, khi lệnh ở nhà có hiệu lực vào những ngày đầu của đại dịch, ưu tiên hàng đầu của anh là tìm cách hỗ trợ mạng lưới đối tác sản xuất của anh tại địa phương.

Theo Bazaar đưa tin, các thiết kế của anh Peter Đỗ có nét đặc trưng là mang hơi hướng nghị lực, hối hả và di chuyển, những tính chất này luôn làm sôi động thời trang Hoa Kỳ bởi vì việc theo đuổi giấc mơ Hoa Kỳ không có chỗ cho những bộ quần áo làm bạn chậm lại. Đó là một cảm giác mà trong những năm gần đây thậm chí đã bắt đầu xuất hiện trong các bộ sưu tập châu Âu, nơi có nhiều dấu ấn của đồ thể thao Hoa Kỳ như chủ nghĩa thực dụng, sự khác biệt, sự vui tươi lấy cảm hứng từ thời trang dạo phố. (BBT)