Nhà thiết kế gốc Việt Hạnh Merriman ra mắt bộ sưu tập tháng 09 lấy cảm hứng từ di sản văn hóa Việt Nam

Nhà thiết kế gốc Việt Hạnh Merriman ra mắt bộ sưu tập tháng 09 lấy cảm hứng từ di sản văn hóa Việt Nam

Nhà thiết kế gốc Việt Hạnh Merriman vừa ra mắt bộ sưu tập vào tháng 09 năm nay với nguồn cảm hứng từ chính gia đình và di sản văn hóa Việt Nam. Cô Hạnh sống tại vùng quê ở Việt Nam trong gia đình đông anh chị em. Cô đến tiểu bang Texas vào năm 1994 sau khi bỏ dở con đường học y.

Công việc đầu tiên của cô là nhà tạo mẫu tóc khi đang học đại học. Đây cũng là kinh nghiệm đã giúp cô tìm thấy con đường vào ngành thời trang. Cô hoàn thành việc học đúng vào thời điểm phong cách đường phố bắt đầu phát triển mạnh mẽ và dành sự quan tâm đến cách thể hiện sáng tạo của phong cách này.

Nhưng, mọi thứ đã thay đổi đối với cô Merriman vào năm 2013 khi cha cô qua đời. Cô ngừng mua sắm và chỉ mặc lại quần áo cũ. Vài năm sau đó, cô khao khát được thiết lập lại công việc để chia sẻ tầm nhìn về thời trang.

Bộ sưu tập HẠNH là một khởi đầu mới, một lời tri ân đến người cha quá cố của cô và là sự hoàn thành ước mơ thời niên thiếu. Cô ra mắt nhãn hiệu cùng tên Hanh Merriman vào mùa xuân năm 2018, nhưng HẠNH là sự tái hiện lại công việc, lấy cảm hứng từ cả di sản, tình yêu du lịch và thời trang của chính cô.

Điều quan trọng đối với cô Merriman là kết nối công việc kinh doanh với việc từ thiện, một điều gì đó gắn liền với sự thừa hưởng từ nền tảng giáo dục gia đình ở Việt Nam. Cô đã hợp tác với tổ chức Blue Dragon Children’s Foundation (Tổ chức Trẻ em Rồng xanh) nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho các gia đình đang gặp khủng hoảng ở Việt Nam.