29/12/2017 | 4

Nhà thầu điều thanh niên bịt mặt đến đuổi người chặn xây cầu ở Hà Tĩnh

Nhà thầu điều thanh niên bịt mặt đến đuổi người chặn xây cầu ở Hà Tĩnh

Ảnh: VNExpress

Chính quyền địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đang điều tra sự việc một nhà thầu điều động một nhóm thanh niên bịt mặt tới đuổi những người dân phản đối việc xây một cây cầu.

Mấy ngày trước, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn phim dài 16 phút ghi lại cảnh giằng co giữa một nhóm khoảng 20 thanh niên với một số người dân. Trong phim, các thanh niên bịt mặt đã giằng co, lôi kéo và bồng những người đang ngồi dưới đất ra khỏi công trường.

Báo mạng VnExpress hôm Thứ Sáu 29/12 dẫn lời ông Đinh Tiến Dũng, phó chủ tịch xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, xác nhận sự việc xảy ra tại công trường cầu Hải Thượng Lãn Ông. Hai gia đình ở xóm Bảo Thượng nằm trong hành lang an toàn của công trình kéo ra cản trở việc xây cầu, vì cho rằng đền bù chưa thỏa đáng. Phía nhà thầu đưa hơn 20 thanh niên bịt mặt đến bảo vệ công trường.

VnExpress dẫn lời một người có mặt trong cuộc giằng co là bà Nguyễn Thị Ái, cho hay gia đình bà có hơn 2,000 mét vuông đất bị thu hồi để xây cầu, nhưng chỉ nhận được 170 triệu đồng tiền đền bù. Bà không chấp nhận số tiền đền bù quá thấp này. Một số gia đình khác ở gần công trường cũng kéo ra phản đối vì tường nhà họ bị nứt.

Ông Lê Hữu Lợi, giám đốc công ty xây cầu Hải Thượng Lãn Ông, cho hay nhóm người mà ông gọi tới đều là công nhân. Theo ông lợi, nhóm này bịt mặt vì trời rét, chứ không có ý định che giấu danh tính.

Huy Lam / SBTN