23/06/2015 | 3

Nhà soạn nhạc phim Titanic thiệt mạng trong tai nạn phi cơ

Nhà soạn nhạc phim Titanic thiệt mạng trong tai nạn phi cơ

Los Angeles, California. (Reuters) – Nhà soạn nhạc James Horner nổi tiếng từng đoạt giải Oscar với bài My Heart Will Go On của bộ phim Titanic, bị mất tích và không có tin tức gì sau khi chiếc phi cơ của ông bị rơi ở miền Nam California vào sáng thứ Hai ngày 22 tháng 6.

Jay Cooper là luật sư ngành công nghiệp âm nhạc, xác nhận chiếc phi cơ bị rơi ở rừng quốc gia Los Padres, phía bắc Los Angeles, là của James Horner 61 tuổi, nhưng không thể nói liệu ông Horner có ở trên chiếc máy bay gặp nạn không. Theo ông Cooper, ông Horner là một phi công lão luyện nhưng ngoài chuyện phi cơ bị rớt, ông không có thêm thông tin nào khác. Tuy nhiên sau đó, Sylvia Patrycja là phụ tá của ông Horner xác nhận hung tin. Đăng trên trang Facebook cá nhân, bà Sylvia đau buồn cho biết họ vừa mất đi một con người tuyệt vời với trái tim lớn và tài năng đáng kinh ngạc. Ông ra đi vĩnh viễn giữa lúc đang làm những công việc yêu thích.

Thông tin về ngày mất của James Horner cũng được Wikipedia cập nhật là ngày 22 tháng 6 năm 2015. Ông từng được đề cử 10 giải Oscar và chiến thắng hai giải nhờ bài hát My Heart Will Go On do nữ danh ca Celine Dion thể hiện. Ngoài Titanic, James Horner còn được mời viết nhạc cho nhiều bộ phim khác, gồm có The Mask Of Zorro, Casper, Troy, Star Trek 2, The Karate Kid, Avatar, Braveheart, A Beautiful Mind, Apollo 13, House of Sand. Ngoài giải Oscar, ông còn giành giải Quả Cầu Vàng, Grammy và nhiều giải thưởng danh giá khác. (Mai Đức)