08/12/2019 | 0

Nha sĩ đứng trên xe 2 bánh tự cân bằng trong lúc nhổ răng ra hầu tòa, đối mặt với 43 cáo buộc

Nha sĩ đứng trên xe 2 bánh tự cân bằng trong lúc nhổ răng ra hầu tòa, đối mặt với 43 cáo buộc

Ảnh: WPTV

Một nha sĩ ở tiểu bang Alaska đang bị xét xử và đối mặt hàng chục cáo buộc, trong đó có hành động nhổ răng sai quy định, và lừa đảo bảo hiểm y tế,  sau khi bị báo cáo đứng trên xe 2 bánh tự cân bằng trong lúc nhổ răng bệnh nhân.

Nha sĩ Seth Lookhart xuất hiện trong video mà ông đã chia sẻ với nhiều người bằng tin nhắn, ghi lại quá trình nhổ răng bệnh nhân. Trong một tin nhắn, ông đùa rằng đó là chuẩn mực mới của dịch vụ chăm sóc bệnh nhân. Đoạn video cho thấy ông Lookhart thực hiện việc nhổ răng, rồi ăn mừng trong khi lái xe tự cân bằng. Người bệnh nhân trong đoạn video, Veronica Wilheim nói rằng bà đã được gây mê khi nha sĩ 34 tuổi vừa phẫu thuật nhổ răng vừa đứng trên chiếc xe cân bằng.

Theo đài KTUU, bà Wilheim nói trước tòa rằng, nếu như bà tỉnh táo khi đó thì bà đã không cho phép nha sĩ thực hiện phẫu thuật. Nha sĩ Lookhart đã bị đình chỉ chứng chỉ hành nghề, và đối mặt 43 cáo buộc.

Theo các công tố viên, nha sĩ Lookhart đã gây mê bệnh nhân bằng phương pháp IV đắt tiền thay vì gây tê để kiếm được nhiều tiền hơn. Trong số những cáo buộc, Lookhart cũng bị tố cáo chiếm đoạt khoảng 250,000 Mỹ kim từ bệnh nhân, và nhận được 1.8 triệu Mỹ kim từ bảo hiểm y tế cho dịch vụ gây mê bằng phương pháp IV.

Quản lý văn phòng của ông Lookhart, Shauna Leigh Cranford, cũng bị buộc tội cùng với ông Lookhart giới thiệu phương pháp gây mê IV mặc dù không có giấy phép thực hiện phương pháp này.

Nha sĩ Lookhart đã phủ nhận tất cả cáo buộc. Ông đối mặt án tù đến 10 năm, khoản phạt 100,000 Mỹ kim, bồi thường nạn nhân bị lừa đảo lên đến 2.5 triệu Mỹ kim. (BBT)