20/06/2015 | 0

Nhà sáng lập Comcast qua đời ở tuổi 95

Nhà sáng lập Comcast qua đời ở tuổi 95

New York City, New York. (Reuters) — Ông Ralph Roberts, nhà sáng lập công ty Comcast và là một giám đốc có uy tín trong kỹ nghệ truyền hình cáp, vừa qua đời hôm Thứ Năm ngày 18 tháng 5 ở tuổi 95.

Công ty Camcast ra thông cáo cho biết, ông Roberts qua đời vì nguyên nhân tự nhiên ở Philadelphia. Ông Bill Novak, nhà biên niên sử của công ty Comcast nói rằng, ông Roberts nổi tiếng vì tư cách cũng như kỹ năng kinh doanh của mình. Trong những năm đầu đời, ông bắt đầu sự nghiệp bằng việc bán quảng cáo cho các câu lạc bộ golf và các mặt hàng dành cho nam giới. Sau đó ông có tham vọng đầu tư vào kỹ nghệ truyền hình cáp non trẻ của Hoa Kỳ. Ông Roberts đã đưa Comcast từ bước khởi đầu khiêm tốn trở thành một công ty truyền thông trị giá 150 tỉ Mỹ kim. Việc mua công ty điện thoại AT&T và các dịch vụ cáp với giá 30 tỉ Mỹ kim trong năm 2001, đã đưa Comcast lên vị trí số một ngành truyền hình cáp với hơn 21 triệu khách hàng. Gia đình Roberts bước vào ngành truyền thông bằng cách mua lại NBC Universal bao gồm các cơ sở phát sóng, truyền hình cáp, xưởng phim và công viên chủ đề.

Ông Ralph Roberts qua đời để lại người vợ chung sống suốt 70 năm qua là bà Suzanne, cùng bốn người con và tám người cháu. (Huy Lam)