07/04/2022 | 75

Nhà sản xuất xe hơi Việt Nam Vinfast nộp hồ sơ IPO tại Hoa Kỳ để huy động vốn

Nhà sản xuất xe hơi Việt Nam Vinfast nộp hồ sơ IPO tại Hoa Kỳ để huy động vốn

Nhà sản xuất xe hơi Việt Nam VinFast cho biết hôm thứ Năm (7/4), công ty mẹ có trụ sở tại Singapore của họ đã nộp đơn ghi danh phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với các cơ quan cai quản chứng khoán Hoa Kỳ, vì công ty có kế hoạch chi 4 tỷ Mỹ Kim cho việc thiết lập nhà máy đầu tiên ở Hoa Kỳ.

VinFast, trở thành nhà sản xuất xe hơi nội địa Việt Nam chính thức đầu tiên vào năm 2019, đang đặt cược lớn vào thị trường Hoa Kỳ, nơi họ hy vọng sẽ cạnh tranh với các nhà sản xuất xe hơi Hoa Kỳ.

Một nguồn tin thân cận cho biết VinFast có thể sẽ tìm cách huy động khoảng 2 tỷ Mỹ Kim từ đợt chào bán chứng khoán.  Một đơn vị thuộc Tập đoàn Vingroup lớn nhất Việt Nam là Công ty cổ phần VIC.HM, Vinfast cho biết họ chưa xác định quy mô và mức giá IPO.

VinFast cho biết IPO được lên kế hoạch vào nửa cuối năm nay như một lựa chọn để tài trợ cho một nhà máy được lên kế hoạch mở rộng ở tiểu bang North Carolina và Hoa Kỳ.

VinFast cho biết giá xe SUV VF8 của hãng bắt đầu từ 41,000 Mỹ Kim tại Hoa Kỳ, so với khoảng 63,000 Mỹ kim cho một chiếc SUV của Tesla. Vinfast đặt mục tiêu doanh số bán xe điện toàn cầu là 42,000 chiếc trong năm nay.

 

TAGS: vinfast