Đang tải...

Nhà sản xuất tương ớt Huy Fong Food thua kiện nhà cung cấp ớt jalapeno

Nhà sản xuất tương ớt Huy Fong Food thua kiện nhà cung cấp ớt jalapeno

Ảnh: Reuters

Vào hôm Thứ Tư (ngày 3 tháng 7), nhà sản xuất tương ớt Sriracha Huy Fong Foods đã thua cuộc chiến pháp lý với nhà cung cấp ớt jalapeno Underwood Ranches.

Trong 28 năm, Underwood Ranches đã cung cấp cho Huy Fong Food những quả ớt jalapeno đỏ chín mà công ty này cần để sản xuất tương ớt Sriracha. Nhưng vào năm 2017, mối quan hệ đó đã chấm dứt sau khi hai bên không thể đạt được thỏa thuận cho vụ thu hoạch năm đó. Vào tháng 8 năm 2017, Huy Fong đã đệ đơn kiện Underwood, cáo buộc họ đã không trả lại khoản thanh toán quá 1.4 triệu mỹ kim từ mùa thu hoạch trước. Underwood đã đáp trả bằng cách đưa ra một đơn kiện cáo buộc Huy Fong vi phạm hợp đồng.

Vào ngày 3 tháng 7 một bồi thẩm đoàn ở tiểu bang California đã xử Underwood được 10 triệu mỹ kim tiền bồi thường thiệt hại, và 14.8 triệu mỹ kim để bồi thường cho hai năm tổn thất tài chính liên quan đến việc Huy Fong Foods ngừng mối liên hệ công việc của họ đột ngột. Underwood cho biết công ty của họ đã phải sa thải khoảng một nửa số nhân viên của mình sau khi mối liên hệ với Huy Fong Foods trở nên xấu đi.

Chủ sở hữu Underwood Ranches Craig Underwood cho biết rất biết ơn khi bồi thẩm đoàn đã đồng lòng ủng hộ công ty. (Mộc Miên)

TAGS: huy fong
Đang tải...