NHÀ SẢN XUẤT QUINCY JONES KIỆN CÁO DI SẢN CỦA JACKSON TRÊN BẢN QUYỂN

NHÀ SẢN XUẤT QUINCY JONES KIỆN CÁO DI SẢN CỦA JACKSON TRÊN BẢN QUYỂN

Tin tổng hợp – Nhà sản xuất âm nhạc Quincy Jones đã nộp đơn kiện di sản của Michael Jackson, tìm kiếm hằng triệu mỹ kim trên bản quyền mà ông nói là đã tạo ra từ một số ca khúc ăn khách nhất sau cái chết của ông hoàng nhạc pop. Jones, người làm việc trên 3 dĩa nhạc thành công nhất của Jackson gồm có Off the Wall, Thriller và Bad, cũng nêu tên hãng nhạc Sony Music Entertainment, là công ty cha mẹ của nhãn hiệu lâu đời của Jackson là Epic Records, trong lá đơn than phiền vi phạm hợp đồng.

Ông Jones cáo buộc hãng nhạc khổng lồ và những bài hát kiểm soát bởi di sản Jackson là MJJ Production, đã từ chối không chia xẻ quyền lợi bản quyền cho ông khi họ khai thác công việc của Jackson qua chương trình văn nghệ This is It sau khi ca sĩ này qua đời. Đơn kiện của ông đã được mang đến tòa án tối cao Los Angeles, cũng nhắc tới hai chương trình sản xuất của Cirque du Soleil dựa trên âm nhạc của Jackson.

Bộ phim This is It, thu lại hình ảnh của những buổi tập dợt cho chương trình văn nghệ, đã thu về hơn 260 triệu mỹ kim, tạo cho bộ phim này trở thành một trong những phim về văn nghệ có doanh thu cao nhất từ trước cho đến nay. Đơn kiện tìm kiếm số tiền bồi thường thiệt hại của ít nhất 20 triệu mỹ kim, mà ông Jones khẳng định đã bị vi phạm trong nhiều đường lối khác nhau dưới sự đồng ý bí mật giữa MJJ Production và Sony sau khi Jackson qua đời.