07/07/2015 | 0

Nhà sản xuất phim Jerry Weintraub qua đời

Nhà sản xuất phim Jerry Weintraub qua đời

West Hollywood, California. (Reuters) — Một trong những nhà sản xuất nổi tiếng nhất của Hollywood, ông Jerry Weintraub đã từ trần.

Người đàn ông ở phía sau những cuốn phim như The Karate Kid, Nashville, và loạt phim Ocean’s Eleven qua đời hôm Thứ Hai ngyà 6 tháng 7 tại Palm Springs, California, hưởng thọ 77 tuổi. Ông Weintraub khởi nghiệp trong ngành âm nhạc, làm công việc của một nhà quảng bá chuyến lưu diễn cho những nghệ sĩ như Frank Sinatra và Elvis Presley, rồi như một quản trị viên tài năng cho những tên tuổi như Neil Diamond và Dolly Parton. Sau khi đi vào ngành sản xuất phim, ông Weintraub điều hành công ty United Artists trong một thời gian ngắn, tạo ra công ty sản xuất riêng của mình là Weintraub Entertainment Group.

Sau khi công ty này thất bại, ông sang làm nhà sản xuất cho Warner Bros. Ông Weintraub thành hôn với nữ ca sĩ Jane Morgan vào năm 1964. Trong khi họ không bao giờ ly dị, ông đã sống với bạn gái của mình là Susan Eakins trong 20 năm. Ông qua đời để lại bốn người con. (Huy Lam)