25/05/2018 | 0

Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein nhận các cáo buộc về tấn công tình dục

Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein nhận các cáo buộc về tấn công tình dục

Ảnh: Reuters

New York, New York – Theo tin Reuters, hôm nay 25/05 nhà sản xuất phim Harvey Weinstein đồng ý nhận tội trước cảnh sát thành phố New York, nhiều tháng sau khi bị truất phế khỏi vị trí quyền lực mạnh mẽ nhất ở Hollywood, vì nhiều phụ nữ tố cáo bị ông tấn công tình dục.

New York Daily News là hãng thông tấn đầu tiên đưa tin về vụ truy tố ông Weinstein, sau cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng của văn phòng biện lý Manhattan.

Phát ngôn viên Juda Engelmayer của ông Weinstein cũng như luật sư Benjamin Brafman không đưa ra bất cứ bình luận nào. Sở Cảnh Sát New York và văn phòng biện lý Manhattan từ chối bình luận về thông tin này.

Một người quen thuộc với sự việc xin giấu tên, xác nhận chuyện ông Weinstein đồng ý nhận tội với Reuters. Sau đó, New York Times và nhiều hãng thống tấn khác cũng đưa tin ông Weinstein nhận tội.

Hơn 70 phụ nữ đồng lòng cáo buộc người đồng sáng lập Miramax Studio và Weinstein Company về hành vi quấy rối và tấn công tình dục kéo dài trong nhiều thập niên. Sau những bài báo đăng trên New York Times và New Yorker vào năm ngoái, phong trào #MeToo được hình thành, được hàng trăm phụ nữ hưởng ứng, bước ra cáo buộc hàng chục nhân vật đầy quyền lực, trong đó có cả giới chính khách.

Trong thời gian qua, ông Weinstein luôn khẳng định rằng những lần quan hệ tình dục của ông đều có sự đồng thuận của đối tượng. (Mai Đức)