17/05/2022 | 128

Nhà phân tích quân sự nổi tiếng người Nga thẩng thắn nhận định tình hình ngày càng tồi tệ hơn cho Nga

Nhà phân tích quân sự nổi tiếng người Nga thẩng thắn nhận định tình hình ngày càng tồi tệ hơn cho Nga

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Một nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra thông điệp vô cùng thẳng thắn cho người xem truyền hình nhà nước Nga: Cuộc chiến ở Ukraine sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều đối với Nga, khi nước đang phải đối mặt với sự ủng hộ khổng lồ do Hoa Kỳ vận động trong lúc Nga gần như hoàn toàn bị cô lập trên thế giới.

Kể từ khi Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh tấn công Ukraine vào ngày 24 tháng 2, truyền thông nhà nước Nga – và đặc biệt là truyền hình nhà nước – đã ủng hộ quan điểm của Điện Kremlin.

Hãng tin Reuters cho hay những ý kiến bất đồng đa phần đều không được phát sóng. Điều đó dường như đã thay đổi vào tối hôm thứ Hai, 16 tháng 5, khi ông Mikhail Khodaryonok, nhà phân tích quân sự nổi tiếng, đưa ra đánh giá thẳng thắn cho đài truyền hình nhà nước chính của Nga về hành động mà ông Putin gọi là “chiến dịch quân sự đặc biệt”.

Trong chương trình trò chuyện “60 Minutes” trên Rossiya-1 với người dẫn chương trình Olga Skabeyeva, một trong những nhà báo ủng hộ Điện Kremlin mạnh mẽ nhất trên truyền hình, ông Mikhail Khodaryonok, đại tá đã về hưu, kêu gọi mọi người “đừng nên uống thuốc an thần thông tin”.

 Ông nói rằng Ukraine có thể huy động 1 triệu người có vũ trang. Ông Khodaryonok, người phụ trách chuyên mục quân sự của tờ báo gazeta.ru và tốt nghiệp một trong những học viện quân sự ưu tú của Nga, từng khuyến cáo trước cuộc xâm lăng rằng hành động này sẽ không có lợi cho lợi ích quốc gia của Nga.