18/07/2016 | 0

Nhà phân tích Jill đưa ra lời khuyên để tránh rủi ro tài chính

Nhà phân tích Jill đưa ra lời khuyên để tránh rủi ro tài chính

New York, New York. (CBS) – Nền tài chính toàn cầu đang đứng trước nhiều nguy cơ, từ sự sụt giảm tốc độ tăng trưởng của Trung Cộng, cho đến việc các tổ chức khủng bố gia tăng hoạt động và nước Anh rút khỏi Liên Âu.

Tuy nhiên, tình trạng tài chính của cá nhân bạn ẩn chứa nhiều điều đáng lo ngại hơn, chẳng hạn như việc bạn vay của ngân hàng một số tiền quá lớn. Dù số tiền vay được dùng để mua nhà hoặc lo việc học hành cho các con, thì gánh nặng nợ nần có thể ngăn trở bạn đạt đến nhiều mục tiêu tài chính quan trọng khác, và trở thành nỗi lo lắng khủng khiếp cho chính bạn. Điều kế tiếp là gia đình của bạn có thể bị tan vỡ, nếu bạn không tạo cho mình một ngân quỹ dự trữ để chi dùng cho những việc khẩn cấp, bất ngờ xảy ra mà bảo hiểm nhân thọ không đủ để trang trải. Đặc biệt là những tình huống nguy hiểm trong giai đoạn hưu trí, vì thời gian làm việc quá muộn màng, cũng là mối đe doạ tình hình an ninh tài chính của bạn.

Vì Sở Thuế Vụ đặt ra nhiều điều kiện khó khăn để rút tiền trong một số trường hợp, nhiều công tư chức rời khỏi công việc rút hết tiền để dành và chấp nhận nộp thuế phạt, thay vì đưa tiền vào một trương mục hưu trí khác. Còn một điều nguy hiểm khác là bạn quản trị quỹ hưu trí của mình không hữu hiệu và không thành công. Việc sở hữu quá nhiều chứng khoán của công ty hoặc sử dụng quỹ có lệ phí cao khiến người tiết kiệm phải trả giá bằng những đồng tiền của mình kiếm được.

Cuối cùng, nguy cơ lớn nhất đối với người hưu trí là xin trợ cấp xã hội quá sớm, làm 25% giảm lợi tức hàng tháng của bạn. Tốt nhất là nên chờ đến lúc đủ tuổi về hưu, mặc dù mối đe doạ cũng có thể đáng sợ đấy nhưng ít ra thì bạn cũng có thể kiểm soát được sự nhầm lẫn có thể xảy ra.

Bà Jill Schlesinger là nhà phân tích kinh tế – thương mại của CBS News, phụ trách vấn đề kinh tế, thị trường, đầu tư và nhiều chủ đề khác với dấu hiệu một đồng Mỹ kim, đã được đề cử giải Emmy. (Song Châu)