06/08/2014 | 0

Nhà nước ngăn thầy giáo Phạm Minh Hoàng dạy học miễn phí

Nhà nước ngăn thầy giáo Phạm Minh Hoàng dạy học miễn phí

Theo thông tin của VRNs, hôm 6.08, thầy giáo Phạm Minh Hoàng ở Sài GÒn đã phải viết thư xin lỗi các học viên lớp Pháp văn miễn phí, vì nhà nước không cho thầy được dạy.

Hiện giờ thầy Hòang đang bị quản chế tại gia 3 năm sau khi bị ở tù 17 tháng. Thầy bị nhà cầm quyền cấm không cho dạy thêm tại tư gia trong thời gian quản chế, mặc dù không thu học phí. Theo tham khảo của Linh mục Đinh Hữu Thoại – Dòng Chúa Cứu Thế, việc dạy thêm không thu học phí là không vi phạm Khoản 2 Điều 2 Quy đinh về dạy thêm do nhà nước đưa ra.

Được biết, vào khoảng tháng 04.2014, thầy Hoàng có nhận được giấy phạt 2.5 triệu đồng, vì lý do đang chấp hành quản chế nhưng tự ý rời địa phương mà không có sự đồng ý của người có thẩm quyền.

Lý do là ông đi thăm người đồng nghiệp đang bệnh nặng tại nhà thương là thầy Đinh Đăng Định. Sau khi thầy đưa giấy phạt lên các trang mạng, lập tức có rất nhiều người hưởng ứng góp mỗi người 10 ngàn đồng để giúp ông. Đây là hành động ủng hộ thầy Hoàng. Một người bị đàn áp sẽ có hàng trăm, hàng ngàn người yểm trợ.

Mang hai quốc tịch Pháp-Việt, thầy Hoàng được biết đến qua gần 30 bài viết với bút hiệu Phan Kiến Quốc. Ngòai ra, những họat động khác của Thầy Phạm Minh Hòang được truyền thông trong nước nêu ra như tham gia khóa học tại Malaysia do Việt Tân tổ chức hướng dẫn về kỹ năng, cách sử dụng phần mềm bảo mật thông tin, tài liệu khi trao đổi qua Internet.

Thầy Hòang còn tổ chức những lớp học về kỹ năng mềm cho sinh viên. Trong phiên tòa phúc thẩm, Thầy bị tuyên phạt 17 tháng tù giam và 3 năm quản chế, giảm 19 tháng so với án sơ thẩm. (T. Lan)