25/10/2021 | 0

Nhà nước Hồi giáo tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ đánh bom ở Uganda

Nhà nước Hồi giáo tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ đánh bom ở Uganda

Tin từ CAIRO, Ai Cập – Trong một tuyên bố được đăng trên một kênh Telegram có liên kết vào cuối hôm Chủ nhật (24/10), Nhà nước Hồi giáo tuyên bố nhận trách nhiệm về một vụ đánh bom giết chết ít nhất một người ở thủ đô Kampala của Uganda vào đêm hôm thứ Bảy. Nhóm này tuyên bố rằng một số thành viên của họ kích hoạt một thiết bị gây nổ tại một quán bar nơi “các thành viên và gián điệp của chính phủ Thập tự chinh Uganda đang tụ tập” ở Kampala.

Vào hôm Chủ nhật, cảnh sát cho biết quả bom chứa đầy đinh và mảnh đạn này nhắm vào một nhà hàng thịt lợn ở ngoại ô thủ đô. Cảnh sát cho biết thông tin thu thập được cho thấy ba người đàn ông, cải trang thành khách hàng, đến thăm nhà hàng, đặt một túi polythene dưới bàn và rời đi ngay trước khi vụ nổ xảy ra.

Cảnh sát cho biết vụ nổ giết chết một nữ phục vụ 20 tuổi và làm bị thương 3 người, trong đó có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch, đồng thời cho biết thêm tất cả các dấu hiệu đều cho thấy rằng đây là một hành động khủng bố nội địa. Tổng thống Yoweri Museveni cho biết vụ tấn công này “dường như là một hành động khủng bố”.

Vào năm 2010, nhóm chiến binh Hồi giáo Somalia al Shabaab giết chết hàng chục người ở Kampala trong một vụ đánh bom, đồng thời tuyên bố rằng họ đang trừng phạt Uganda vì việc bố trí quân ở Somalia.