13/08/2015 | 0

Nhà nước Hồi Giáo đã chặt đầu con tin Croatia

Nhà nước Hồi Giáo đã chặt đầu con tin Croatia

Rijeka, Croatia. (Reuters) – Ngày thứ Năm 13 tháng Tám, đại diện Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tuyên bố trên đài phát thanh riêng cho biết, liên minh Ai Cập của họ đã giết chết con tin người Croatia, một ngày sau khi tấm ảnh chụp một thi thể không có đầu được truyền tay trong nội bộ những người ủng hộ tổ chức này.

Ngoại trưởng Ai Cập cho biết, lực lượng an ninh của nước này chưa xác nhận nguồn tin trên. Sóng phát thanh hôm thứ Năm thông báo về hoạt động của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo khắp các vùng Trung Đông nói rằng, binh sĩ của nhà nước thánh chiến tại tỉnh Sinai đã giết con tin Croatia sau kỳ hạn cuối cùng, công dân của quốc gia tham dự cuộc chiến chống Phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Tin cũng khẳng định rằng, con tin này đã bị người Ai Cập cũng như chính phủ Croatia bỏ rơi.

Hồi tuần qua, một băng video được đưa lên internet cho thấy, một người đàn ông được nhận dạng là Tomislav Salopek, và nói rằng Phiến quân Nhà nước Hồi giáo sẽ giết ông này trong vòng 48 tiếng đồng hồ, trừ khi người Ai Cập phóng thích các nữ tù nhân Hồi giáo. Ngoại trưởng Ai Cập nói với người đồng cấp của ông hôm thứ Tư 12 tháng Tám rằng, giới chức thẩm quyền Ai Cập vẫn tiếp tục làm hết sức mình để săn lùng và vây bắt kẻ bắt cóc. Trong khi đó, làng quê Vrpolje của Salopek vẫn chìm trong sự yên tĩnh mặc dù cư dân tại đây bị chấn động vì tin tức và hình ảnh nói về vụ xử trảm Salopek. Salopek, 30 tuổi là nhân viên của một công ty Pháp hoạt động tại Ai Cập, chuyên cung cấp dầu khí, bị bắt cóc ngày 22 tháng Bảy khi đang trên đường đến Cairo. (Song Châu)