17/07/2017 | 0

Nhà nữ hoạt động Sương Quỳnh bị côn đồ tấn công sau khi dự lễ tưởng niệm Lưu Hiểu Ba

Nhà nữ hoạt động Sương Quỳnh bị côn đồ tấn công sau khi dự lễ tưởng niệm Lưu Hiểu Ba

Theo FB Hội Anh Em Dân Chủ, Bà Sương Quỳnh, một nhà nữ hoạt động dân chủ ở Sài Gòn, vừa tố cáo mình đã bị một nhóm côn đồ vây đánh trên đường về, sau khi dự buổi lễ tưởng niệm nhà hoạt động dân chủ Trung Hoa Lưu Hiểu Ba vừa qua đời.

Theo lời tường thuật của bà Sương Quỳnh, vào ngày 16/07, tại nhà riêng của giáo sư Tương Lai, một nhóm các nhân sỹ, trí thức ở Sài Gòn, một số thành viên Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng và các nhà hoạt động khác đã có buổi lễ tưởng niệm khôi nguyên giải Nobel Hoà Bình Lưu Hiểu Ba, vừa qua đời tại Trung Cộng ngày 13/07.

Tại buổi lễ, giáo sư Tương Lai đã gọi ông Lưu Hiểu Ba “là ngọn lửa của trí tuệ và lòng quả cảm của người trí thức đích thực”.

Bà Sương Quỳnh là một trong những người tham gia buổi lễ này. Sau khi tham dự lễ, bà Sương Quỳnh đã đi xe máy về nhà một mình. Khi đi qua Quận 2, đến một đoạn đường vắng, thì một nhóm thanh niên trên đường đã xông vào hành hung bà.

Bà Quỳnh nhận ra trong nhóm này một tay an ninh vẫn thường xuyên theo dõi bà. Bà đã tri hô lên “Cướp xe! Cướp xe!”. Một nhóm người dân nghe bà tri hô đã xông ra giúp bà đánh trả mấy người kia.

Lúc đó bà Quỳnh nghe thấy một trong những kẻ tấn công la lên: “Nhầm rồi, nhầm rồi, bọn tôi là công an! Tôi là an ninh, bọn tôi đánh phản động!”.

Nhóm người này sau đó đã tẩu thoát. Riêng bà Sương Quỳnh bị thương ở tay và gáy.

Tình trang các nhà dân chủ bị côn đồ tấn công hiện nay đã trở nên phổ biến tại khắp ba miền của Việt Nam.

Đoàn Hưng / SBTN