25/11/2017 | 1

Nhà ngoại giao Hoa Kỳ bị bắn vào chân trên xa lộ gần Rio

Nhà ngoại giao Hoa Kỳ bị bắn vào chân trên xa lộ gần Rio

Rio de Janeiro , Brazil. (Reuters) – Một nhà ngoại giao cao cấp của Hoa Kỳ tại Brazil bị bắn vào chân trong một vụ cướp trên xa lộ, gần Rio de Janeiro.

Sự việc cho thấy tình trạng bạo lực gia tăng ở tiểu bang Rio, nơi cuộc khủng hoảng kinh tế làm cạn kiệt nguồn lực công cộng. Cảnh sát cho biết trong một thông cáo rằng phó lãnh sự được đưa từ hiện trường gần Angra dos Reis tới bệnh viện Samaritano để giải phẫu. Đại diện báo chí tại tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Brazil không đưa ra bình luận gì về vụ nhà ngoại giao bị bắn.

Báo O Globo đưa tin vụ cướp xảy ra vào đêm Thứ Năm. Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xác nhận một viên chức tòa lãnh sự bị thương không đe dọa tới tính mạng, trong một vụ liên quan tới nổ súng và việc này đang được điều tra.

Tờ O Globo dẫn lời một viên chức cảnh sát liên bang đưa tin, nhà ngoại giao và chồng bà bị những người không xác định danh tính kéo vào lề xa lộ ven biển BR-101. Khi hai người bỏ chạy, những kẻ tấn công nổ hai phát súng vào xe họ, một phát trúng vào chân nhà ngoại giao.

Vụ tấn công xảy ra khi bạo lực gia tăng ở Rio, nơi suy thoái trong ngành dầu mỏ và các vụ bê bối tham nhũng chính trị làm tê liệt nhiều dịch vụ công cộng và gây ra nhiều căn bệnh xã hội.

Trong những tháng gần đây, Tổng Thống Michel Temer đã điều động hàng ngàn binh sĩ tới giúp tuần tra các khu ổ chuột tại thủ phủ của tỉnh Rio, nhưng không mấy hiệu quả trong việc ngăn chặn bạo lực. (Nguyên Trân)