06/05/2020 | 0

Nhà nghiên cứu Hoa Lục bị bắn chết ngay trước khi sắp có phát hiện lớn về coronavirus

Nhà nghiên cứu Hoa Lục bị bắn chết ngay trước khi sắp có phát hiện lớn về coronavirus

Tin Pittsburg, Pennsylvania – Theo bản tin của đài NBC News, một nhà nghiên cứu y khoa, được cho là đang sắp sửa có phát hiện lớn về coronavirus, đã bị bắn chết vào cuối tuần qua tại Pennsylvania.

Tiến sĩ Bing Liu, 37 tuổi, người Hoa Lục nhà nghiên cứu y khoa tại Đại Học Pittsburgh, được tìm thấy đã chết vào ngày 2 tháng 5 trong một ngôi nhà tại thị trấn Ross, theo Phòng pháp y Allegheny County cho biết. Tiến sĩ Liu bị bắn vào đầu và cổ. Một giờ sau khi thi thể tiến sĩ Liu được phát hiện, một người thứ 2 là anh Hao Gu, 46 tuổi, được tìm thấy đã chết trong xe hơi cách hiện trường đầu tiên gần 1 dặm.

Sở cảnh sát Ross nói với NBC News rằng, hai người đàn ông này quen biết nhau. Các nhà điều tra cho rằng anh Gu đã bắn chết tiến sĩ Liu, sau đó quay về xe và dùng súng tự sát. Cảnh sát tin rằng vụ giết người tự sát xảy ra hôm thứ Bảy, 2 tháng 5, sau một vụ tranh cãi giữa 2 người. Sở cảnh sát Ross vào thứ Tư, 6 tháng 5, cho biết họ không tìm thấy bằng chứng gì cho thấy vụ giết người có liên quan đến công việc của tiến sĩ Liu tại Đại học Pittsburgh và cuộc khủng hoảng dịch bệnh hiện nay tại Hoa Kỳ.

Cuộc điều tra án mạng đã được chuyển cho cơ quan liên bang, do cả hai người đàn ông đều không phải công dân Hoa Kỳ.

Trong thông cáo báo chí, Đại học Pittsburgh nói tiến sĩ Bing Liu đang tiến rất gần tới việc phát hiện cơ chế lây nhiễm của coronavirus và nguyên nhân dẫn tới các biến chứng sau đó. Trường đại học cho biết sẽ cố gắng hoàn tất dự án nghiên cứu của tiến sĩ Liu để bày tỏ lòng tôn kính trước tài năng của ông. (BBT)