30/01/2015 | 0

Nhà một cán bộ công an cao cấp tỉnh Nghệ An bị cháy

Nhà một cán bộ công an cao cấp tỉnh Nghệ An bị cháy

Vào thời điểm trên, nhiều người dân thấy lửa bốc lên ở tầng trệt nhà ông Tùng, ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, bao trùm lên tầng trệt của ngôi nhà. Theo chủ những ki-ốt bán hàng bên cạnh cho biết, thời điểm trên, họ đang chuẩn bị ăn cơm trưa thì bất ngờ nghe mùi khét, khói. Nghĩ có cháy nên mọi người cùng chạy ra ngoài xem thì phát hiện ngôi nhà 2 tầng của ông Tùng bốc lửa, khói nghi ngút.

Nhận được tin, lực lượng Công an huyện Nghi Lộc, Cảnh sát Phòng Cháy, Chữa Cháy Nghệ An đã huy động 7 xe cứu hỏa cùng nhiều công an tới chữa lửa. Do ngôi nhà bị cháy nằm giữa khu dân cư, sát bên chợ trung tâm nên công tác cứu chữa gặp rất nhiều khó khăn. Khoảng 30 phút nỗ lực, đám cháy mới được khống chế.

Tại hiện trường, ngôi nhà 2 tầng bị lửa thiêu cháy nham nhở, nhiều đồ dùng trong nhà như bàn ghế bị thiêu rụi hoàn toàn. Ngôi nhà bị hỏa hoạn là nhà riêng của ông Tùng.

Theo thống kê sơ bộ, toàn bộ ngôi nhà 2 tầng này đã bị thiêu rụi, trong nhà có nhiều tài sản giá trị như bàn ghế đồ gỗ, xe máy….

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, cả gia đình ông Tùng đang đi vắng nên không có ai bị thương. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn chưa được biết rõ, nhưng nhiều người nói rằng vụ hỏa hoạn có thể là do tranh giành quyền lực trong lực lượng công an dẫn đến mưu sát, thanh toán lẫn nhau, hoặc bịt đầu mối khi bị bại lộ những việc làm dơ bẩn trong ngành công an.

Thời gian gần đây ngành công an Việt Nam đã xảy ra rất nhiều vụ tử vong một cách bất ngờ như vụ ông Phạm Quý Ngọ thứ trưởng Bộ Công An và Nguyễn Xuân Tư cục phó cục xây dựng lực lượng Công an, tất cả theo dư luận cũng vì việc đấu đá tranh giành quyền lực hiện đang diễn ra trong nội bộ Đảng CSVN.

Tuấn Long / SBTN