19/02/2015 | 1

Nhà máy Nga sản xuất xúc “cấm vận ướp muối”

Nhà máy Nga sản xuất xúc “cấm vận ướp muối”

Krondstadt, Russia. (Reuters) – Một nhà máy sản xuất thịt của Nga ở đảo Kronstadt, gần thành phố St. Petersburg vừa có sáng kiến sản xuất một loại xúc xích được gọi là “Lệnh Cấm vận Ướp Muối.”

Giám đốc nhà máy Dmitry Yefimov nói rằng, các sản phẩm này cho thấy người dân Nga sẽ được ăn “Lệnh trừng phạt” thay vì phàn nàn, kêu ca. Dmitry Yefimov cho biết, lệnh trừng phạt kinh tế của Liên Âu và Hoa Kỳ đối với nước Nga hồi năm rồi đã trở thành một vài biểu tượng, để phản ảnh sức mạnh của lệnh cấm vận làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của người dân Nga. Vì vậy, ông này cho rằng cần phải làm cho quyết định cấm vận như thế có ý nghĩa tích cực hơn, bằng cách sản xuất một loại xúc xích được gọi là “lệnh cấm vận được ướp muối.” Yefimov cũng nói rằng, lệnh cấm vận đã gây tác động đến công ty của ông vì nguồn cung cấp thịt từ Liên Âu bị cắt đứt. Ông này nói: “Chúng tôi đã phải quay sang nguồn thịt heo ở địa phương, từ các vùng Voronezh, Pskov và Leningrad.

Làn sóng khủng hoảng có thể nhìn thấy được qua sự sụt giảm hối suất đã gây khó khăn cho chúng tôi, vì nhiều loại gia vị, kể cả nguyên liệu được dùng để đóng gói xúc xích trước đây đều được nhập cảng.” Vẫn theo ông này, không may là ngay cả tiêu cũng không trồng được ở Nga, một loại gia vị rất cần thiết để sản xuất xúc xích. (Song Châu)